Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng

Người dân ở xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam nhận tiền hỗ trợ trong đợt đầu tiên
Người dân ở xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam nhận tiền hỗ trợ trong đợt đầu tiên
TPO - Ngay sau khi Thủ tướng ra quyết định quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19, trong ngày 26/4 đã có hàng nghìn người dân nhận được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam cho biết, ngày 26/4, trên địa bàn tỉnh đã tiến hành chi trả hỗ trợ đợt đầu tiên cho các đối tượng trong gói an sinh xã hội. Theo đó, có 2 huyện tiến hành chi trả trước gồm huyện Duy Tiên với 16 xã và huyện Lý Nhân với 21 xã, thị trấn.

Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 1 Theo ông Tiến, bước đầu, có khoảng 85 nghìn người đủ điều kiện được nhận hỗ trợ, với kinh phí tạm ứng khoảng 106 tỷ đồng. 
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 2 Đây là những đối tượng đủ điều kiện đã được tỉnh rà soát từ giữa tháng 4 ngay sau khi có Nghị quyết. Sang tuần, tỉnh sẽ triển khai trên tất cả các huyện. 
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 3 "Dự kiến, Hà Nam sẽ chi trên 200 tỷ đồng với khoảng 90 nghìn người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, cận nghèo, hộ nghèo và 70 lao động tự do được hỗ trợ”, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nam cho hay
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 4 Ngày 26/4, người dân tại xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội

Ông Tiến cho biết, sau khi nhận được hướng dẫn cụ thể từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Hà Nam sẽ tiến hành rà soát lại những đối tượng được hỗ trợ một lần nữa, đặc biệt là lao động tự do. Dự kiến, những đối tượng này sẽ được nhận hỗ trợ vào đầu tháng 5. Ngoài ra lao động có hợp đồng lao động, sẽ được cơ quan bảo hiểm thất nghiệp chi trả. 

Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 5 Các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội sẽ được chi trả trước

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ngày mai (27/4) Bộ sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức một cuộc hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ. Bộ cũng sẽ có những văn bản hướng dẫn cụ thể hơn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này