Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng

Người dân ở xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam nhận tiền hỗ trợ trong đợt đầu tiên
Người dân ở xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam nhận tiền hỗ trợ trong đợt đầu tiên
TPO - Ngay sau khi Thủ tướng ra quyết định quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19, trong ngày 26/4 đã có hàng nghìn người dân nhận được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam cho biết, ngày 26/4, trên địa bàn tỉnh đã tiến hành chi trả hỗ trợ đợt đầu tiên cho các đối tượng trong gói an sinh xã hội. Theo đó, có 2 huyện tiến hành chi trả trước gồm huyện Duy Tiên với 16 xã và huyện Lý Nhân với 21 xã, thị trấn.

Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 1 Theo ông Tiến, bước đầu, có khoảng 85 nghìn người đủ điều kiện được nhận hỗ trợ, với kinh phí tạm ứng khoảng 106 tỷ đồng. 
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 2 Đây là những đối tượng đủ điều kiện đã được tỉnh rà soát từ giữa tháng 4 ngay sau khi có Nghị quyết. Sang tuần, tỉnh sẽ triển khai trên tất cả các huyện. 
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 3 "Dự kiến, Hà Nam sẽ chi trên 200 tỷ đồng với khoảng 90 nghìn người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, cận nghèo, hộ nghèo và 70 lao động tự do được hỗ trợ”, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nam cho hay
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 4 Ngày 26/4, người dân tại xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội

Ông Tiến cho biết, sau khi nhận được hướng dẫn cụ thể từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Hà Nam sẽ tiến hành rà soát lại những đối tượng được hỗ trợ một lần nữa, đặc biệt là lao động tự do. Dự kiến, những đối tượng này sẽ được nhận hỗ trợ vào đầu tháng 5. Ngoài ra lao động có hợp đồng lao động, sẽ được cơ quan bảo hiểm thất nghiệp chi trả. 

Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng ảnh 5 Các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội sẽ được chi trả trước

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ngày mai (27/4) Bộ sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức một cuộc hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ. Bộ cũng sẽ có những văn bản hướng dẫn cụ thể hơn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.