Người đàn bà vận chuyển thuê 2kg ma tuý với giá 10 triệu đồng

TPO - Người đàn bà 50 tuổi đang vận chuyển 2kg ma tuý cho một người đàn ông ở Campuchia về tỉnh Kiên Giang thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: La Thị Kiểu (50 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Nguyễn Thị Hạnh (37 tuổi, ngụ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về tội “vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy” và Đặng Hoàng Thành (28 tuổi, ngụ thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) về tội "Không tố giác tội phạm".

Người đàn bà vận chuyển thuê 2kg ma tuý với giá 10 triệu đồng ảnh 1 2 đối tượng Hành và Kiểu (từ trái sang).

Trước đó, ngày 24/4, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang và tỉnh An Giang phối hợp triệt phá chuyên án, bắt quả tang La Thị Kiểu đang vận chuyển, tàng trữ trái phép 2kg ma túy đá cùng với Nguyễn Thị Hạnh tại một nhà trọ thuộc xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tại cơ quan điều tra, Kiểu khai nhận, 2 kg ma túy trên là do y vận chuyển thuê cho một người đàn ông ở Campuchia (qua tỉnh An Giang) về tỉnh Kiên Giang để giao lại cho Hạnh để lấy tiền công 10 triệu đồng.

Người đàn bà vận chuyển thuê 2kg ma tuý với giá 10 triệu đồng ảnh 2  Đặng Hoàng Thành.
Người đàn bà vận chuyển thuê 2kg ma tuý với giá 10 triệu đồng ảnh 3 2 kg ma tuý. Ảnh Văn Vũ.

Trước khi bị bắt, Kiểu đã vận chuyển trót lọt 3 vụ ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam để giao cho Hạnh tại địa bàn tỉnh An Giang. Qua khám xét nhà của Kiểu và Hạnh, lực lượng Công an còn thu giữ 40 bịch ma tuý tổng hợp và 212 viên thuốc lắc.

Riêng Thành sống chung với Hạnh như vợ chồng và biết Hạnh có tàng trữ ma tuý nhưng Thành không tố giác nên cũng bị liên lụy.

Hiện vụ án đang cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.
MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.