Người đàn bà tố vì bị giang hồ chiếm nhà, dọn tài sản hàng chục tỉ đồng

Toàn bộ tài sản trong nhà bà Châu bị dọn đi nơi khác.
Toàn bộ tài sản trong nhà bà Châu bị dọn đi nơi khác.
TPO - Được thuê để bảo vệ căn nhà 6 tầng với nhiều tài sản trị giá hàng chục tỉ đồng bên trong nhưng chỉ sau ít ngày làm việc, công ty bảo vệ bị tố cáo cho nhiều giang hồ xăm trổ đến chiếm nhà, khoá cửa không cho gia chủ vào rồi dọn sạch tài sản bên trong.

Ngày 25/9, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an TPHCM cho biết, đang xác minh làm rõ vụ việc bà Lê Thị Mỹ Châu (ngụ quận 3, TPHCM) tố cáo một công ty bảo vệ đã lợi dụng tín nhiệm, cấu kết với các đối tượng xã hội đen, chiếm đoạt nhà và tài sản.

Theo trình báo của bà Châu, bà ký hợp đồng có thời hạn 3 tháng, từ ngày 2/8/2019 đến ngày 2/11/2019 với công ty TNHH vụ bảo vệ chuyên nghiệp B.A. (trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM) để trông giữ tài sản bên trong ngôi nhà cũng là điểm kinh doanh nhà thuốc ở số 338, Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TPHCM.

Cách đây khoảng 3 tuần, công ty bảo vệ này vô cớ khoá cửa, cho nhiều người xăm trổ đến chiếm giữ căn nhà của bà Châu và đưa ra nhiều yêu sách để yêu cầu gia chủ nộp một khoản tiền lớn mới trả nhà. Khi bà Châu và nhân viên đến làm việc thì nhóm bảo vệ này hăm doạ, xua đuổi không cho vào nhà.

Người đàn bà tố vì bị giang hồ chiếm nhà, dọn tài sản hàng chục tỉ đồng ảnh 1 Căn nhà 6 tầng của bà Châu bị nhóm bảo vệ khoá kín chửa không cho gia chủ vào.

Đến khoảng 13h30 ngày 23/9, các đối tượng xã hội đen, ngang nhiên dùng xe tải di dời toàn bộ tài sản trong căn nhà của bà trị giá hơn 40 tỷ đồng đi nơi khác. Bà Châu đã báo công an địa phương và nộp đơn lên các cơ quan chức năng.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà Châu và đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển hồ sơ cho Phòng Cảnh sát hình sự, công an TPHCM để xử lý.

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.