Người dân Ả Rập Saudi lần đầu tiên được xem… điện ảnh

“The Emoji Movie” (Đội quân cảm xúc - 2017).
“The Emoji Movie” (Đội quân cảm xúc - 2017).
Sau 35 năm, Ả Rập Saudi cuối cùng đã chấm dứt lệnh cấm đối với hoạt động chiếu phim điện ảnh, mở ra một thời kỳ mới cho nền công nghiệp điện ảnh nước này.

Kể từ năm 2018, Ả Rập Saudi sẽ bắt đầu có tên trên bản đồ điện ảnh thế giới và trở thành một thị trường điện ảnh mới với nhiều tiềm năng hứa hẹn.

Để chào đón sự việc trọng đại này, người dân Ả Rập Saudi sẽ được xem hai bộ phim hoạt hình, gồm “The Emoji Movie” (Đội quân cảm xúc - 2017) và “Captain Underpants: The First Epic Movie” (Siêu nhân quần chip - 2017).

Ả Rập Saudi bắt đầu chào đón điện ảnh trở lại với quốc gia này kể từ dịp cuối tuần này, với những xuất chiếu phim đầu tiên được tiến hành trong vòng 35 năm trở lại đây.

Cả hai bộ phim điện ảnh được Ả Rập Saudi lựa chọn chiếu nhân dịp đặc biệt này đều hướng tới đối tượng người xem là trẻ em. Hoạt động chiếu phim sẽ được tiến hành trước tiên tại một trung tâm văn hóa nằm ở thành phố Jeddah.

Tại quốc gia Hồi giáo này, suốt nhiều thập kỷ qua, đời sống văn hóa của người dân bản địa không biết tới rạp chiếu phim và điện ảnh. Dù vậy, hiện tại, nhà chức trách Ả Rập Saudi đã có kế hoạch xây dựng 300 rạp chiếu phim vào trước năm 2030 và sẽ tạo ra khoảng 30.000 công việc mới.

Sự chuyển biến này ở Ả Rập Saudi được thực hiện trong nỗ lực tổng thể của nhà chức trách nhằm mở rộng các hoạt động kinh tế để giảm dần sự lệ thuộc của quốc gia này đối với dầu mỏ. Rạp chiếu phim đầu tiên tại Ả Rập Saudi sẽ mở cửa hoạt động vào đầu tháng 3 tới đây.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm