Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018?

Những mẫu xe được người Châu Âu ưa chuộng năm 2018
Những mẫu xe được người Châu Âu ưa chuộng năm 2018
TPO - Người châu Âu thường ưu tiên mua các mẫu xe với thương hiệu của chính họ. Tuy nhiên, trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất theo từng phân khúc cụ thể này vẫn có 2 mẫu xe của Nhật.

Chuyên trang về xe hơi của Anh Autocar đã tổng hợp các dữ liệu phân tích từ JATO Dynamics để rút ra các mẫu xe bán chạy nhất theo phân khúc ở châu Âu từ đầu năm đến thời điểm hiện tại.

Xe đô thị: Fiat 500 (71.416 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 1

Đây là một mẫu xe cỡ nhỏ của Ý, rất thích hợp để chạy trong thành phố, mẫu xe này mang một vẻ đẹp quyến rũ những khách hàng ở châu Âu. Ngoài ra, các mẫu xe bán chạy kế tiếp trong phân khúc là Fiat Panda và Volkswagen Up.

Xe phổ thông cỡ nhỏ: Renault Clio (113.953 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 2

Mẫu xe của pháp này là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại châu Âu, xe bán chạy nhất tại Pháp, Bồ Đào Nha và Slovenia. Theo sau mẫu xe này trong phân khúc là Ford Fiesta và Volkswagen Polo.

Xe gia đình: Volkswagen Golf (172.952 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 3

Đây là một mẫu xe rất nổi tiếng, không những chỉ bán chạy nhất tại đất nước Đức quê hương mà còn đứng đầu về doanh số ở Áo, Bỉ, Đức, Latvia, Luxembourg, bán chạy thứ hai tại Na-uy, Ai-len và Thụy Điển. Skoda Octavia và Ford Focus giữ các vị trí xe bán chạy tiếp theo trong phân khúc.

Xe phổ thông cỡ lớn (xe sang cỡ nhỏ): Volkswagen Passat (59.324 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 4

Đây là mẫu xe phân khúc D được ưa chuộng nhiều tại châu Âu, và là mẫu xe thứ hai của Volkswagen trong danh sách. Mercedes-Benz C-Class và Audi A4 là các mẫu xe bán chạy tiếp theo trong phân khúc.

Xe sang cỡ trung: Mercedes-Benz E-Class (44.197 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 5

Dòng xe E-Class không những chỉ đứng đầu phân khúc mà còn giúp Mercedes trở thành hãng xe sang lớn nhất thế giới hiện nay, chiếm vị trí của chính đối thủ đồng hương BMW. Xếp sau dòng xe này là BMW 5 Series và Audi A6.

Xe sang cỡ lớn: Mercedes-Benz S-Class (5.459 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 6

Việc Mercedes-Benz S-Class bán chạy nhất phân khúc xe sang cỡ lớn quả thực có chút bất ngờ; tuy nhiên, đây cũng là môt dòng xe chủ lực của hãng xe Đức. Một điều đặc biệt khác trong phân khúc này, mẫu Porsche Panamera đã đánh bại cả BMW 7 Series để giành vị trí thứ hai.

SUV phổ thông cỡ nhỏ: Renault Captur (73.828 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 7

Đây là một phân khúc đang phát triển mạnh nhanh nhất trong thị trường ôtô. Renault đã có mẫu xe thứ hai trong danh sách và bán chạy nhất phân khúc rất "hot" này. Sau 5 năm kể từ ngày ra mắt, Renault Captur vẫn đánh bại Peugeot 2008 và Dacia Duster để giành vị trí này.

SUV phổ thông cỡ trung: Nissan Qashqai (92.727 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 8

Đây là mẫu xe Nhật hiếm hoi có mặt trong danh sách. Mẫu xe này còn có tên Nissan Rogue Sport ở một số thị trường khác. Nissan Qashqai đứng vị trí thứ 3 trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất ở Anh, doanh số ở Anh chiếm hơn 1/4 doanh số cả châu Âu của mẫu xe này. Các vị trí tiếp theo trong phân khúc thuộc về Volkswagen Tiguan và mẫu xe mới được bán tại Việt Nam từ cuối năm 2017 - Peugeot 3008.

SUV phổ thông cỡ lớn: Peugeot 5008  (28.380 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 9

Mẫu xe này cũng đã được bán tại Việt Nam cùng mẫu Peugeot 3008 và đã giành được vị trí đứng đầu của phân khúc SUV phổ thông cỡ lớn tại châu Âu, xếp trên Skoda Kodiaq và Nissan X-Trail.

SUV hạng sang cỡ nhỏ: BMW X1 (40.239 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 10

Đây cũng là một phân khúc xe đang phát triển nhanh, với sự ra mắt của nhiều mẫu xe mới như: Lexus UX, Mercedes-Benz GLB, Range Rover Evoque thế hệ thứ 2, BMW X2, Jaguar E-Pace và Volvo XC40. Tuy nhiên, mẫu BWM X1 vẫn bán được hơn 40 nghìn chiếc, chiếm vị trí bán chạy nhất, xếp trên cả Mercedes-Benz GLA và Audi Q3.

SUV hạng sang cỡ trung: Mercedes-Benz GLC (42.815 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 11

Mẫu xe mới ra mắt vài năm của Mercedes-Benz đang chiếm vị trí mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV hạng sang cỡ trung, với các đối thủ xếp dưới là Volvo XC60 và Audi Q5. Đây cũng là một phân khúc đang có mức tăng trưởng đáng kể trong vài tháng gần đây.

SUV hạng sang cỡ lớn: Volvo XC90 (11.565 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 12

Phân khúc cao nhất của SUV đã chứng kiến sự thống trị của mẫu xe Thụy Điển Volvo XC90. Mẫu xe này đã đánh bại cả BMW X5 và Range Rover Sport để đạt được vị trí đầu. 

Xe thể thao cỡ nhỏ: Mazda MX-5 (5.287 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 13

Không còn mẫu xe nào khác trong phân khúc này có sức hút được như Mazda MX-5. Đây cũng là mẫu xe Nhật thứ hai có mặt trong danh sách này. Dù doanh số đã giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng mẫu xe này vẫn đánh bại Fiat 124 Spider và Lotus Elise để đứng đầu phân khúc.

Xe thể thao cỡ trung: Audi TT (5.520 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 14

Audi chứng tỏ họ không chỉ mạnh ở các mẫu xe sedan lịch lãm mà còn có thể làm ra những chiếc xe thể thao hút khách. Mẫu xe này xếp trên cả các mẫu Porsche 718 và Ford Mustang trong phân khúc xe thể thao cỡ trung.

Xe thể thao cỡ lớn: Porsche 911 (7.801 chiếc)

Người châu Âu ưa chuộng những mẫu xe nào năm 2018? ảnh 15

Với doanh số cao hơn 50% so với MX-5 và TT, mẫu xe này cũng là mẫu xe thể thao bán chạy nhất tại Châu Âu không chỉ trong phân khúc xe thể thao cỡ lớn mà còn trong phân khúc xe thể thao nói chung. Mercedes-AMG GT và Ferrari 488 là hai mẫu xe thể thao cỡ lớn bán chạy sau Porsche 911.

Theo Theo Autocar
MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.