Người cấp thẻ vào sân bay ngắn hạn được an ninh giám sát

Kiểm soát an ninh vào khu cách ly sân bay. Ảnh minh hoạ
Kiểm soát an ninh vào khu cách ly sân bay. Ảnh minh hoạ
TPO - Theo quy định về an ninh hàng không hiện nay, những người có công việc đột xuất sẽ được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không ngắn hạn để vào khu cách ly, tối đa không quá 24 giờ. Khi vào khu vực cách ly, người này sẽ được nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đi hộ tống để hướng dẫn, giám sát.

Những ngày qua, dư luận quan tâm đến trường hợp bị từ chối xin cấp phép vào khu vực cách ly của nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng. Quy định về cấp phép được quy định trong thông tư 01/2016 của Bộ GTVT quy định chi tiết về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Theo đó, thông tư có quy định việc cấp giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng ngắn hạn thuộc thẩm quyền của Cảng vụ hàng không.

Theo đó, đối tượng được cấp là những người có công việc đột xuất. Thủ tục bao gồm: Cơ quan đề nghị cấp thẻ nộp 1 bộ hồ sơ trực tiếp đến Cảng vụ hàng không và xuất trình một trong các giấy tờ còn hiệu lực (chứng minh nhân dân, chứng minh thư ngoại giao, hộ chiếu, thẻ Căn cước công dân, thẻ kiểm soát an ninh hàng không có giá trị sử dụng dài hạn) và bộ hồ sơ bao gồm: Văn bản đề nghị theo mẫu quy định, danh sách theo mẫu quy định.

Trong thời hạn không quá 60 phút kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định, Cảng vụ hàng không thẩm định hồ sơ, cấp thẻ; trường hợp không cấp thẻ, thông báo trực tiếp lý do cho người nộp hồ sơ.

Thẻ kiểm soát an ninh ngắn hạn có giá trị không quá 24 giờ  và chỉ được đi lại trong khu vực nhất định.

Thông tư quy định, đối tượng được cấp thẻ có giá trị sử dụng ngắn hạn phải có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không hoặc người của cơ quan chủ quản khu vực hạn chế giám sát; đối với khu vực cách ly và sân bay phải có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đi hộ tống để hướng dẫn, giám sát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.