Người bạn thuở thiếu thời bật khóc nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Người bạn thuở thiếu thời bật khóc nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
TPO - Ông Nguyễn Văn Khỏe (86 tuổi)- người bạn thuở thiếu thời ở quê nhà Củ Chi, TP.HCM, bật khóc khi nhắc lại kỷ niệm với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, người sống gần gũi, thân tình với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhất có lẽ là ông Nguyễn Văn Khỏe (86 tuổi, Trưởng ban Di tích lịch sử đình Tân Thông), bởi ông là bạn học thuở thiếu thời và khi về già là người cùng đàm đạo bên bàn trà với nguyên Thủ tướng.

Lật lại những trang kỷ yếu, nhớ lại những kỷ niệm không thể nào quên từ thời còn cắp sách đến trường, ông Khỏe bỗng bật khóc như một đứa trẻ khi kể lại những câu chuyện về nguyên Thủ tướng. Những giọt nước mắt lăn trên gò má đầy những nếp nhăn của ông không chỉ là niềm tiếc thương mà còn là niềm tự hào: “Với người dân xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi và cả TPHCM, sự ra đi của ông Khải là một niềm tiếc thương vô bờ, là mất mát to lớn. Ông không chỉ là nguyên thủ quốc gia mà còn là người sống hết lòng vì dân, vì quê hương đất nước”.

Ông Khỏe kể, thời thơ ấu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sống cùng ông ngoại. Thời đó cuộc sống còn nhiều khó khăn, ông Khải theo chân ngoại đi chăn trâu, cắt cỏ để kiếm tiền đi học. Lớn lên ông giác ngộ cách mạng rồi phụng sự đất nước cho đến khi về già. “Là nguyên thủ quốc gia về hưu nhưng ông sống một cuộc sống thật bình dị, gần dân, hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn từ công ăn việc làm đến con đường học tập”, ông Khỏe nói.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.