Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật
TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.

Dạo khắp làng, rồi phóng xe đi lại từ làng Đô sang làng Đam nhưng Biết chẳng thấy ai để ý đến cái đầu cạo trắng 2 bên, chỉ còn một bờm tóc nhuộm xanh xanh đỏ đỏ kéo dài từ gáy lên đỉnh đầu. Tức mình, Biết mang con Wave ra thị trấn “móc pô”.

Buổi tối, Biết phóng xe trên con đường liên thôn giữa làng Đô và làng Đam mấy lần. Tiếng pô xe máy đang nổ vang động cả xóm làng bỗng nhiêm im bặt. Có tiếng thất thanh kêu “cứu, cứu…”, mọi người trong làng đổ xô ra đường.

Chiếc xe máy vẫn chống đứng đàng hoàng bên mé đường, chỉ có Biết là đang lóp ngóp bò từ dưới mương nước lên. Mấy cụ già hỏi: “Sao lại thế này?”. Biết run cầm cập trả lời đứt quãng: “Có mấy anh chặn đường chỉ vào mặt cháu nói: “ngứa mắt” rồi ném cháu xuống mương…”. Một cụ già soi đèn pin lên đầu Biết lặp lại: “Ngứa mắt… thật”.

Mấy ngày sau không thấy Biết nẹt pô nữa, cái đầu của Biết đã phải cạo trọc lốc, không còn cái bờm ngựa xanh xanh đỏ đỏ trêu ngươi mọi người nữa…

Đổi tên chuyên mục “Sau lũy tre làng” thành “Chuyện chưa kể”

Kính thưa quý bạn đọc. Chuyên mục Sau lũy tre làng từ lâu đã là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bạn đọc Tiền Phong. Từ khi ra đời đến nay, chuyên mục đã thu hút hàng triệu lượt bạn đọc và nhiều ngàn bạn đọc cộng tác, chia sẻ những câu chuyện đời thường trong cuộc sống với Tiền Phong.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, từ ngày 15 tháng 11 năm 2010, báo Tiền Phong điện tử sẽ đổi tên chuyên mục Sau lũy tre làng thành chuyên mục Chuyện chưa kể.

Chuyên mục sẽ đăng tải các câu chuyện đời thường, những tình huống éo le trong nhà, ngoài ngõ, những chia sẻ giản đơn của bạn đọc về các mối quan hệ trong cuộc sống hằng ngày... Dưới mỗi bài viết sẽ có đăng tải các trao đổi, bình luận của bạn đọc để thể hiện tính tương tác giữa bạn đọc với tòa soạn, giữa bạn đọc với bạn đọc.

Để góp phần thành công cho chuyên mục, Tiền Phong rất mong nhận được bài vở cộng tác của quý bạn đọc qua địa chỉ email sau: chuyenchuake@gmail.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Giữ chồng

Giữ chồng

TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.
Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời

TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.
Đừng gọi tao là mẹ

Đừng gọi tao là mẹ

TP - Con vào đại học, gánh nặng cơm áo càng siết chặt gia đình chị Lý. Chồng chị sức khoẻ kém, không làm được việc nặng. Vì thế, chị để chồng quán xuyến gia đình, còn mình đi buôn đồng nát kiếm thêm tiền trang trải chi tiêu nuôi con ăn học.