Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm

Các ngư dân, thương lái quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xếp hàng dài xuyên đêm để chờ vào cảng cá Thọ Quang - cảng cá lớn nhất Miền Trung để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 1 Theo ghi nhận của PLO, lúc 4 giờ 30 ngày 16-8, hàng trăm ngư dân, thương lái tại Đà Nẵng xếp hàng dài trên tuyến đường Vân Đồn (quận Sơn Trà) để chờ vào khu vực cảng cá Thọ Quang xét nghiệm COVID-19.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 2 Người vào cảng hầu hết là các ngư dân, thương lái. Công việc của họ thường diễn ra vào thời điểm đêm khuya cho đến rạng sáng. Nhằm tạo thuận lợi cho quá trình xét nghiệm COVID-19, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành thực hiện lấy mẫu tại cảng từ 22 giờ ngày 15-8 đến 6 giờ ngày 16-8.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 3 Để đảm bảo an toàn trong lúc lấy mẫu thử, lực lượng an ninh cảng cá Thọ Quang thực hiện phân luồng, hướng dẫn người dân xếp hàng đúng khoảng cách lần lượt đến lấy mẫu. Mỗi lượt vào cảng chỉ từ 10-15 người.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 4 Bên trong cảng, hơn 30 cán bộ y tế chia làm 3 ca để thực hiện lấy mẫu đối với tất cả mọi người dân muốn vào phía bên trong cảng cá Thọ Quang.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 5 Ông Phạm Hồng Nam (Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết đến 4 giờ sáng 16-8, các cán bộ y tế đã lấy hơn 2.000 mẫu đưa đi xét nghiệm.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 6 Mẫu bệnh phẩm sau khi thu thập riêng biệt sẽ được lập danh sách để gộp 5 mẫu thành một nhóm (nhóm mẫu gộp). Mỗi nhóm có mã hóa riêng sẽ được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để làm xét nghiệm.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 7 Khoảng 4 giờ 30, số lượng người đến cảng cá Thọ Quang-cảng cá lớn nhất Miền Trung-mỗi lúc một đông. Một số người chen lấn hàng để được vào bên trong, bất chấp sự nhắc nhở của lực lượng bảo vệ.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 8 Bà Hiền (thương lái) cho biết đã đứng xếp hàng từ 2 giờ sáng nhưng vẫn chưa được vào bên trong cảng. “Tôi nghĩ việc lấy mẫu bệnh phẩm sẽ cho chúng ta biết được tình hình sức khỏe, khoanh vùng được dịch bệnh nên tôi sẽ cố gắng chờ đợi”, bà Hiền nói.
Ngư dân Đà Nẵng xếp hàng ‘xuyên đêm’ chờ lấy mẫu xét nghiệm ảnh 9 Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong những ngày vừa qua, Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đã triển khai các biện pháp an toàn để vừa có thể sản xuất, vừa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.
Theo Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.