Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên

Ở huyện lúa Yên Thành (Nghệ An), trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Trường THPT Bắc Yên Thành có 16 em đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó có 2 em đạt từ 29 điểm trở lên ở 3 môn xét tuyển đại học. Đây là một trong những ngôi trường miền núi của huyện Yên Thành có bề dày truyền thống về chất lượng ở bậc THPT trên địa bàn.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, học sinh có điểm thi cao nhất trường THPT Bắc Yên Thành là em Trần Thị Diệu Khanh, lớp 12A1 với tổng điểm khối A là 29,5 (môn Toán 10 điểm, Lý 9,5 và Hóa học 10). Với kết quả đạt được, Diệu Khanh đang có nguyện vọng nộp đơn vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy để tiếp tục rèn luyện và học tập.

Nhà ở ở xóm Châu Lĩnh (xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), em Diệu Khanh đã phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi của gia đình, dẫu hoàn cảnh không dư dả của dân làm nông, nhưng được cha mẹ chăm lo, thầy cô tận tình dìu dắt.

Với phương pháp tự học, tự rèn luyện, Diệu Khanh đã nỗ lực phấn đấu chăm ngon, học giỏi và giành được thành tích cao trong học tập cũng như các môn thể thao.

Nhiều năm liên tục Diệu Khanh là học sinh giỏi toàn diện, năm học 2015-2016, Khanh đạt giải Khuyến khích môn Toán học sinh giỏi cấp tỉnh; Huy chương Đồng môn Cờ vua cấp quốc gia.

Ba năm theo học ở bậc THPT điểm tổng kết của Khanh đều đạt từ 9,5 - 9,9 điểm, dẫn đầu toàn trường.

Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên ảnh 1 Em Trần Thị Diệu Khanh điều kiện gia đình khó khăn nên sau mỗi buổi học em lại cùng mẹ cắt rau má bán kiếm thêm thu nhập trang trải học hành.

Diệu Khanh cho biết: “Bí quyết học tập của em là chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, không hiểu là phải hỏi ngay trên lớp. Về nhà tự rèn luyện làm các bài tập trong sách giáo khoa, các dạng bài trên mạng.

Buổi tối em học ít, mà chủ yếu tranh thủ dậy sớm để học bài và làm bài, khi đó tinh thần mình thư thái, yên tĩnh nên học dễ vào. Hơn nữa, phải thường xuyên cập nhật kiến thức, trao đổi hai chiều với thầy cô và bạn bè để vừa giúp nhau theo từng bộ môn”.

Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên ảnh 2 Em Trần Thị Diệu Khanh điều kiện gia đình khó khăn nhưng lại rất chăm học.

Theo học ở Trường THPT Bắc Yên Thành chủ yếu là con em nông dân các xã miền núi nghèo “có tiếng” ở Yên Thành như: Đức Thành, Mã Thành, Tiến Thành, Hậu Thành, Lăng Thành... mỗi em một hoàn cảnh nhưng luôn có tinh thần vượt khó.

Có thể kể đến thành tích đáng khâm phục của các em trong kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016 - 2017 vừa qua như: em Trần Thị Diệu Khanh (xã Đức Thành) 29,5 điểm khối A; em Trần Đình Châu (xã Mã Thành) 29 điểm khối B, đạt 27,75 điểm khối A; em Trần Thị Lan Anh (xã Mã Thành) đạt 28,35 điểm khối B, khối A đạt 27,85 điểm; em Nguyễn Văn Thông (xã Hậu Thành) đạt 28,8 điểm...

Bên cạnh đó, với mong muốn: các em dù đi muôn phương vẫn khẳng định được lực học của mình, trong nhiều năm qua ban giám hiệu cũng như đội ngũ thầy, cô giáo có chuyên môn của nhà trường đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, bám lớp, bám trường, vừa siêng, vừa tinh để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với sức học của trò và tạo động lực để các em vươn lên trong học tập.

Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên ảnh 3 Các em đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016 – 2017 trở lại thăm trường và chụp ảnh cùng thầy giáo chủ nhiệm.

Thầy Nguyễn Hữu Thanh - giáo viên Trường THPT Bắc Yên Thành, huyện Yên Thành bày tỏ: “Trong giảng dạy tôi đã truyền đạt kiến thức cho các em bằng nhiều cách, tôi chọn và xếp các em học theo nhóm bạn cùng tiến.

Nghĩa là cứ một dãy hai bàn thì sẽ có một bạn học khá một bộ môn, cứ thế xen kẽ luân phiên để các em có thể trao đổi, học tập lẫn nhau. Bên cạnh đó, tôi cũng thường xuyên tìm hiểu hoàn cảnh gia đình mỗi em để có kế hoạch giúp đỡ, tạo động lực cho các em trong học tập.

Một năm tối thiểu, tôi cũng đến kiểm tra giá sách học tập của mỗi em dù ở xa 2 - 3 lần để biết các em đã có sách gì, còn thiếu tài liệu gì để bổ sung, mượn thư viện hoặc lấy sách của mình cho các em mượn. Tôi cũng đã thành lập nhóm học tập trên Facebook, CLB Toán, Lý, Hóa ... để các em có thể trao đổi với nhau, đưa ý kiến và các dạng bài tập để giúp các em trao đổi bài vở với nhau”.

Năm học 2016 - 2017 vừa qua, Trường THPT Bắc Yên Thành có trên 500 học sinh theo học ở khối lớp 12, trong đó có trên 320 em dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia Cụm thi số 28 do Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức và đã có rất nhiều em đạt điểm cao.

Đặc biệt, lớp 12A1 có 37 học sinh dự thi thì đã có điểm trung bình khối thi đại học đạt 25,98 điểm. Có 16 em đạt từ 27 điểm trở lên ở các khối, trong đó có 4 em đạt từ 28,35 điểm đến 29,5 điểm; có 7 điểm 10 (trong đó có 3 điểm 10 Toán, còn lại là Hóa 3 và Vật Lý 1 điểm 10). Với những thành tích đó, Trường THPT Bắc Yên Thành đứng tốp đầu toàn tỉnh Nghệ An về số em đạt điểm cao.

Ngôi trường miền núi có 16 em đạt 27 điểm trở lên ảnh 4 Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Bắc Yên Thành có nhiều học sinh đạt điểm cao.

Thầy Nguyễn Bá Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Yên Thành cho biết: Xác định khó khăn ở trường miền núi này là học sinh phải tự học, có sự hướng dẫn của giáo viên, nên nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi thao giảng, đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt, trong Ban giám hiệu thường xuyên kiểm tra giáo án, bài giảng, kiểm tra chuyên môn và kiến thức thực tế của các em để đề ra kế hoạch phù hợp. Nhằm phát huy năng lực tối đa của học sinh, nhà trường vẫn duy trì 3 ban: ban KHTN, KHXH và ban cơ bản. Tổ chức nhiều câu lạc bộ, nhóm học tập để các em được giao lưu, giúp nhau trong việc học”.

Bằng sự nỗ lực của thầy và trò, chăm lo phát triển chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn, phát hiện kịp thời những nhân tố có năng lực, khả năng vượt trội để kèm cặp, bồi dưỡng, Trường THPT Bắc Yên Thành đang ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo ở huyện lúa Yên Thành.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
TPO - Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông báo liên quan đến ca bệnh V.H.L. (SN 2003, trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…