Ngôi sao tuyển Thái chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Tristan Do trong màu áo Thái Lan
Tristan Do trong màu áo Thái Lan
TPO - Tristan Do-cầu thủ gốc Việt, vừa viết tâm thư để giải thích lý do anh khoác áo đội tuyển Thái Lan, cũng như chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Tristan Do là cầu thủ đa quốc tịch. Ông nội Tristan Do là người Việt Nam di cư đến Thái Lan, lập gia đình tại đây và sinh ra bố anh. Sau đó, bố Tristan Do lớn lên ở Thái Lan trước khi sang Pháp du học, lấy vợ Pháp và sinh ra hậu vệ này ở Paris.

Theo quy định của FIFA, Tristan Do có đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển cả 3 quốc gia Việt Nam, Thái Lan và Pháp. Thế nhưng ngay từ đầu, hậu vệ 25 tuổi này luôn chọn cống hiến cho đội tuyển Thái Lan.

Tại Asian Cup 2019 vừa qua, cầu thủ này chơi khá nổi bật trong đội hình Thái Lan. Dẫu vậy, anh và các đồng đội ở "Voi chiến" đã phải dừng bước ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 sau khi thua ngược Trung Quốc.

Tạm biệt UAE, Tristan Do vừa lên tiếng trên trang cá nhân, giải thích lý do tại sao anh chọn khoác áo Thái Lan. Hậu vệ đang khoác áo Bangkok United cho biết: “Tôi tự hào rằng ông nội tôi là người Việt Nam và ông ấy đã sống phần lớn cuộc đời ở Thái Lan. Tôi tự hào rằng bố tôi được sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, cũng như mẹ tôi là người Pháp”.

“Tôi tự hào là người mang nhiều dòng máu trong người, điều không còn lạ lẫm với thế giới ngày nay. Chính những yếu tố này đã tạo nên con người tôi hiện tại. Tôi chọn quốc tịch Thái Lan bởi lẽ bố tôi sinh ra ở đây, trưởng thành ở đây và chỉ nói tiếng Thái Lan”.

Tristan Do cũng bày tỏ niềm vui khi tuyển Việt Nam giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
“Tôi mừng vì thành tích của đội tuyển Việt Nam, mừng cho bóng đá ASEAN. Các đội bóng mạnh nhất ASEAN đã tiến lên và giúp chúng ta ngày càng mạnh mẽ hơn...”.

MỚI - NÓNG