Ngôi sao Neymar và bố mẹ chuẩn bị hầu toà

Ngôi sao Neymar và bố mẹ chuẩn bị hầu toà
TPO - Cả Neymar và bố mẹ đang bị cáo buộc gian lận tài chính trong vụ chuyển nhượng ngôi sao này từ Santos sang Barcelona năm 2013

Vụ chuyển nhượng của Neymar tiêu tốn rất nhiều giấy mực của báo giới không chỉ vì sức hút của tiền đạo này. Nó đã và đang trở thành một rắc rối lớn cho chính ngôi sao người Brazil và Barcelona vì những bí ẩn xung quanh.

Trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” ở La Liga, Neymar đã phải nhận trát hầu tòa với cáo buộc gian lận tài chính. Chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu và người tiền nhiệm Sandro Rosell cũng bị cáo buộc với hành vi tương tự.

Scandal của Neymar bắt đầu từ đơn khiếu nại của tập đoàn đầu tư có tên DIS, nơi sở hữu 40% giá trị của ngôi sao này. DIS tố cáo Barcelona, Santos cùng Neymar đã thông đồng với nhau để gian lận một khoản tiền lớn mà họ xứng đáng được nhận từ vụ chuyển nhượng.

Vụ việc nổ ra từ năm 2014 và kéo dài đến tận bây giờ. Hôm qua, tờ Sport (Tây Ban Nha) cho biết, nếu bị toà khép tội, Neymar có thể bị phạt tù tới 2 năm và nộp phạt 10 triệu euro, trong khi bố, mẹ anh cũng có thể bị phạt từ 1 đến 2 năm tù.

Ngôi sao Neymar và bố mẹ chuẩn bị hầu toà ảnh 1

Tòa án chưa đưa ra lịch xét xử chính thức, nhưng trước mắt Barca phải nộp án phí 3,4 triệu euro.

Trước Neymar, ngôi sao số 1 của Barcelona Lionel Messi cùng bố đẻ cũng vướng vào vòng lao lý. Messi bị kết án 21 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì tội danh trốn thuế.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Đừng trách Ánh Viên!

TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.