Ngôi sao M.U tiết lộ bài học bí mật từ HLV Jose Mourinho

HLV Jose Mourinho chính là người giúp M.U hưởng nhiều phạt đền?
HLV Jose Mourinho chính là người giúp M.U hưởng nhiều phạt đền?
TPO - Tiền đạo Marcus Rashford tiết lộ HLV Jose Mourinho đã dạy anh cách kiếm phạt đền khi ông còn dẫn dắt M.U.

M.U đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh và số phạt đền mà họ được hưởng trở thành chủ đề bình luận của các đối thủ. Gần nhất, HLV Jurgen Klopp nói thẳng số lần Liverpool của ông được hưởng phạt đền trong 5 năm qua không bằng những gì M.U được hưởng trong vòng 2,5 năm dưới thời Ole Solskjaer.

Tính từ đầu mùa trước đến nay, M.U đã được hưởng 20 quả phạt đền, nhiều nhất Ngoại hạng Anh và gấp đôi so với Liverpool. Việc này gây ra tranh cãi rất lớn trong cộng đồng bóng đá, và Marcus Rashford đã lên tiếng giải thích tại sao M.U thường xuyên kiếm được phạt đền.

Rashford cho biết các tiền đạo M.U đã được cựu HLV Jose Mourinho hướng dẫn chi tiết cách di chuyển trong vòng cấm, qua đó khiến đối phương dễ phạm lỗi nhất. Số 10 của M.U nói: “Là một tiền đạo, chúng tôi luôn cố gắng ghi bàn. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ bóng, lừa bóng trong vòng cấm địa và đối thủ có thể phải tranh chấp để ngăn cản chúng tôi. Khi đó, một pha phạm lỗi có thể xảy ra, cũng có thể không. Mọi chuyện đều có thể vì chúng tôi giữ bóng để ghi bàn, trong khi các hậu vệ muốn bảo vệ khung thành của họ”.

“Tôi nhớ khi Mourinho còn dẫn dắt M.U, tôi đã có 5 đến 6 tình huống đáng lẽ phải kiếm được phạt đền cho đội bóng nhưng không được trọng tài thổi phạt.  Sau đó, Mourinho đã nói với tôi rằng: ‘Nếu cậu không hiểu rõ cậu phải làm gì để có phạt đền, thì cậu sẽ không được hưởng chúng từ các trọng tài”.

“Sau đó, chúng tôi bắt đầu được hưởng một vài quả phạt đền. Đó đơn giản là sự trưởng thành của các cầu thủ, bạn cần học hỏi và hiểu rõ bản chất vấn đề”.

Chủ nhật tuần này, M.U sẽ làm khách của Liverpool trong trận đấu thuộc vòng 19 Ngoại hạng Anh. Đây là thử thách cực lớn với M.U, bởi lẽ Liverpool đã bất bại tại Anfield từ tháng 4/2017 đến nay. Tuy vậy, Rashford tin rằng sự hưng phấn hiện tại sẽ giúp M.U giành chiến thắng và củng cỗ vững chắc ngôi đầu bảng.

MỚI - NÓNG