Ngôi sao Ighalo hy sinh 2,6 triệu bảng vì 'giấc mơ' M.U

Odion Ighalo sẽ ở lại M.U tới hết tháng 12/2020.
Odion Ighalo sẽ ở lại M.U tới hết tháng 12/2020.
TPO - Để có thể tiếp tục ở lại M.U cho tới tháng 9 tới, Odion Ighalo đã phải tạm hoãn việc gia hạn hợp đồng cùng Shanghai Shenhua. Điều này đồng nghĩa, chân sút người Nigeria sẽ tổn thất không dưới 2,6 triệu bảng.

Do dịch COVID-19 bùng phát nên các giải đấu tại Anh buộc phải hoãn lại từ tháng 3 vừa qua, đồng thời chỉ có thể trở lại vào khoảng giữa tháng này. Theo thông báo từ Ban tổ chức Premier League, giải đấu số 1 Vương quốc Anh mùa giải 2019/2020 sẽ kéo dài tới tháng 8 tới. Đối với những cầu thủ hết hạn hợp đồng vào tháng 6, họ có thể được CLB gia hạn hợp đồng thêm 2 hoặc 3 tháng để đảm bảo nhân sự tại đội bóng cho các giải đấu, còn đối với các bản hợp đồng mượn, thường thì sẽ phải trở lại CLB chủ quản.

Trường hợp của Odion Ighalo chút nữa đã diễn ra như vậy. Phía Shanghai Shenhua không muốn cho M.U mượn chân sút người Nigeria thêm 3 tháng, thay vào đó họ muốn đại diện nước Anh mua đứt ngôi sao của mình với giá khoảng 20 triệu bảng. M.U tất nhiên không muốn điều này nên đã nhiều lần tiến hành đàm phán nhằm thuyết phục những người đứng đầu Shanghai Shenhua thay đổi quan điểm.

Rốt cục họ đã thành công. Theo thông tin từ Daily Mail, Shanghai Shenhua không chỉ cho M.U tiếp tục mượn Ighalo, mà còn đồng ý với thời hạn 6 tháng, tức hết tháng 12 tới. Mức phí sẽ vào khoảng 6 triệu bảng. Tiếp tục ở lại Old Trafford, Ighalo sẽ nhận mức lương 300.000 bảng/tuần, trong đó 130.000 bảng do M.U chi trả, phía Shanghai Shenhua chi trả 170.000 bảng.

Thực tế, nếu trở lại Shanghai Shenhua thời điểm này, Ighalo sẽ kiếm được nhiều hơn con số kể trên. Cụ thể, phía đội bóng Trung Quốc đã thông qua kế hoạch gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với chân sút người Nigeria này, đồng thời tăng lương cho anh lên mức 400.000 bảng/tuần. Tuy vậy, với việc đạt thỏa thuận ở lại M.U, Ighalo buộc phải trì hoãn quá trình gia hạn tới tháng 1/2021. Tức là, cựu cầu thủ Watford sẽ phải cắn răng “hy sinh” khoảng 2,6 triệu bảng cho “giấc mơ” Old Trafford.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm