Bác sĩ bệnh viện Vilnius:

Ngôi sao futsal Việt Nam gặp chấn thương rất nghiêm trọng, có thể mất sự nghiệp cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
Ngôi sao futsal Việt Nam gặp chấn thương rất nghiêm trọng, có thể mất sự nghiệp cầu thủ
TPO - Pivo (cầu thủ đá cao nhất) Vũ Đức Tùng được các bác sĩ bệnh viện Vilnius xác nhận đã bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, bong gân dây chằng chéo sau. Đây là những chấn thương rất nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của cầu thủ.

Trong trận đấu với CH Czech ở lượt đấu cuối vòng bảng FIFA Futsal World Cup tối 19/9, Vũ Đức Tùng bị tổn thương vùng đầu gối chân phải sau pha va chạm mạnh với cầu thủ đội bạn ở hiệp 1. Pivo 26 tuổi này tỏ ra rất đau đớn và phải được các nhân viên y tế chăm sóc ngay trên sân. Mới đây, đội tuyển futsal Việt Nam đã nhận được thông báo chính thức từ phía bệnh viện về chấn thương của Vũ Đức Tùng.

Theo đó, Đức Tùng đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, bong gân dây chằng chéo sau và giãn dây chằng bên trong. Ngoài ra, chân của cầu thủ này mất toàn bộ độ dày sụn ở xương đùi trước trung gian, vỡ bao khớp tiếp xúc với xương chày và tụ dịch nhiều khớp gối.

Đây đều là những chấn thương rất nặng và dai dẳng trong bóng đá. Trường hợp của Tùng sẽ phải phẫu thuật nhưng đợi 3 tuần đến 1 tháng sau chụp hình MRI lại để xem kết quả cho chính xác hơn. Kết quả này đồng nghĩa với việc Đức Tùng sẽ phải chia tay World Cup futsal.

Sự vắng mặt của Vũ Đức Tùng là tổn thất không hề nhỏ của Việt Nam trước trận đấu quan trọng với Nga. Trong khi đó, chúng ta đón sự trở lại của Trần Văn Vũ sau khi cầu thủ này hoàn thành án treo giò. Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đương kim Á quân Nga vào lúc 21 giờ 30 tối nay ngày 22/9.

MỚI - NÓNG