Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội

Diễn viên điện ảnh David Wenham "đứng lớp" tại Trại sáng tác trẻ Haniff
Diễn viên điện ảnh David Wenham "đứng lớp" tại Trại sáng tác trẻ Haniff
TPO - Ngôi sao điện ảnh người Úc David Wenham có tên trong số các giảng viên nước ngoài giảng dạy tại Trại sáng tác trẻ Haniff 2018, khai mạc sáng 27/10 trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội 2018.

Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ phim Cầu nối đỏ (Redbridge) và cty BHD triển khai Trại sáng tác trẻ Haniff 2018 và Chợ dự án phim.

Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội ảnh 1 David Wenham là một trong số chuyên gia giảng dạy các học viên Trại sáng tác trẻ Haniff 2018
Trại sáng tác trẻ năm 2018 gồm 2 lớp học dành cho diễn viên và lớp đạo diễn - sản xuất. 30 tài năng trẻ trong đó bao gồm cả người Việt Nam và nước ngoài tới tham dự Trại sáng tác trẻ Haniff lần thứ 4. Các học viên tham gia sẽ được các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận và thực hành theo từng lĩnh vực truyên ngành.
Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội ảnh 2 Cục trưởng Điện ảnh Ngô Phương Lan đánh giá bốn kỳ Trại sáng tác trẻ Haniff

Dàn khách mời có thể kể đến diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất David Wenham- tham gia hơn 100 bộ phim truyền hình, nổi tiếng với các vai diễn trong Chúa tể những chiếc nhẫn, Cướp biển cùng Caribe- Homayoun Asadian, nhà Sản xuất, đạo diễn, biên kịch, Allan Starski – Nhà Thiết kế mỹ thuật Ba Lan từng thắng Oscar, đạo diễn Phạm Nhuệ Giang, diễn viên Đỗ Hải Yến, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội ảnh 3 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy chúc mừng các chuyên gia, giảng viên 

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh nói rằng Trại sáng tác trẻ sau bốn lần tổ chức năm nay hướng đến mục tiêu kết hợp thực tế và lý thuyết, không đơn thuần là lớp học như trước. “Tham gia lớp học, các chuyên gia về lĩnh vực điện ảnh sẽ truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các học viên. Đó là những kinh nghiệm các bạn trẻ không phải lúc cũng có cơ hội tiếp nhận được trên ghế nhà trường”, bà nói.

Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội ảnh 4 Trại sáng tác, Chợ dự án là hai hoạt động song hành với phim dự thi LHP Quốc tế Hà Nội 5

Bà Susan Lee, đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ bày tỏ sự vui mừng được trở thành đối tác của Haniff. “Mỗi lần được nói về Việt Nam như địa điểm tới làm phim tôi rất vui. Tôi luôn khuyến khích mọi người nên tới đây”, bà nói. Nhắn gửi tới các học viên, bà nói rằng làm phim là cách sáng tạo để kể lại câu chuyện, mỗi ngày những người làm học được cách kể chuyện hay hơn.

Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội ảnh 5 Bà Ngô Thị Bích Hạnh (BHD) khuyến khích các học viên Chợ Dự án

Bà Hà Thục Vân Giám đốc Red Brigede tin tưởng các học viên có cơ hội trao đổi kiến thức với các nhà làm phim chuyên nghiệp đến tới các nhà làm phim Mỹ, châu Âu. Trong khi đó bà Ngô Thị Bích Hạnh, Phó Giám đốc BHD tâm sự làm phim không dễ dàng, nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng những người có mặt ở đây rất yêu điện ảnh và sẽ tìm cách có được niềm vui khi làm phim. “Điện ảnh nhìn bề ngoài rát hào hoáng, nhưng với người trong nghề không phải lúc nào cũng như vậy”, bà nói.

Ngôi sao 'Chúa tể những chiếc nhẫn' dạy học ở Hà Nội ảnh 6 Bà Hà Thục Vân, người gắn bó với Haniff từ những ngày đầu

Chợ Dự án năm nay có hai hạng mục dành cho dự án quốc tế và trong nước. Chợ dự án quốc tế lựa chọn ba dự án phim nổi bật của khu vực châu Á Thái Bình Dương, Chợ dự án trong nước lựa chọn 5 dự án phim truyện nổi bật của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm