Ngôi sao bóng rổ khẳng định chú ông Kim Jong Un chưa chết

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman (phải) trò chuyên thân mật với ông Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng hồi tháng 1 năm nay
Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman (phải) trò chuyên thân mật với ông Kim Jong Un ở Bình Nhưỡng hồi tháng 1 năm nay
TPO - Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman, người từng được lãnh đạo Kim Jong Un mời sang thăm Triều Tiên, vừa khẳng định người chú đầy quyền lực Jang Song Thaek không hề bị xử tử, theo hãng tin Channelnewsasia hôm nay, 6/5.

Trả lời phỏng vấn tạp chí DuJour, Rodman khẳng định, ông Jang Song Thaek, nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên vẫn còn sống mặc dù truyền thông nước này đưa tin ông đã bị xử tử vào tháng 12 năm ngoái vì “những hành động chống phá nhà nước”.

“Bạn có thể nói bất cứ điều gì về Triều Tiên và mọi người tin vào điều đó. Lần cuối cùng tôi đến đó, khi họ nói chú của ông bị xử tử, thậm chí có tin đồn thi thể của ông làm mồi cho chó đói… nhưng khi tôi đến thăm Triều Tiên, họ đứng ngay phía sau tôi”, ông Rodman nói.

Phóng viên tạp chí DuJour cũng đưa ra lập luận rằng, chính quyền Triều Tiên đã chính thức tuyên bố tử hình ông Jang Song Thaek nhưng ông Rodman vẫn lặp lại lời khẳng định trên.

Ngoài ra, ông Rodman cho biết thêm, lãnh đạo Kim Jong Un muốn thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama và ông Kim cũng nói rằng, Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân vì mục đích muốn tự bảo vệ mình.

Ông Jang Song Thaek, được coi là nhà cố vấn cho lãnh đạo trẻ tối cao, bị bắt giữ, xét xử nhanh chóng tội phản quốc và bị tử hình vào ngày 12/12/2013, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên.

Theo Theo Channelnewsasia
MỚI - NÓNG