Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới'

Mặc dù ngôi nhà có diện tích nhỏ, chỉ 60 m2, nhưng đôi vợ chồng trẻ ở Vũng Tàu đã có thể đưa không gian rừng cây và biển xanh vào không gian sống

Ngôi nhà của gia đình chị Trần Phương tại Vũng Tàu được mua cách đây 11 năm bằng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng. Sau 10 năm sử dụng, chị Phương quyết định cải tạo lại ngôi nhà để biến nơi đây thành không gian sống lý tưởng. 

Chị Phương tiết lộ: “Đây là ngôi nhà đầu tiên do cả hai vợ chồng sở hữu, vì vậy, tôi dành rất nhiều tình cảm và tâm huyết khi tiến hành cải tạo lại”.

Hầu hết nội thất trong nhà chị Phương là đồ handmade được tận dụng từ các vật liệu tái chế như vỏ sò, vỏ ốc, các chai nhựa hoặc các gốc cây khô, vứt bên vệ đường.

Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 1 Một góc trong ngôi nhà Vũng Tàu.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 2 Căn phòng đầu tiên được chị Phương đặt tên là “electron”, được lấy cảm hứng từ mạch điện tử.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 3 Chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt này cho biết, phần đầu giường được trang trí bằng đồ điện đã hư hỏng, bao gồm đĩa nhạc, bo mạch điện tử, đầu đĩa, ổ cứng,... Tất cả đều được mua theo cân ở tiệm ve chai gần nhà, sau đó được sơn trắng và gắn vào tường.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 4 Trong phòng “electron”, chiếc xe đạp được tận dụng làm chỗ treo quần áo.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 5 Phòng thứ 2 được đặt tên là “bamboo” và được lấy cảm hứng từ mái nhà tranh của miền sông nước miền Tây.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 6 Nội thất trong phòng đều rất đơn giản và thân thiện với môi trường. Đơn cử như giường được làm từ những ống tre to kết lại giống như một chiếc bè ở vùng sông nước.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 7 Điểm nhấn trong phòng là đôi quang gánh được tận dụng làm giá treo quần áo và các họa tiết trang trí từ mành tre.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 8 Với chủ đề là “jungle - rừng rậm”, phòng thứ 3 sử dụng các họa tiết trang trí chủ yếu là gỗ. Trong đó, chiếc giường ngủ nổi bật với 4 khúc cây được tạo dáng lạ mắt.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 9 Chị Phương tiết lộ, căn phòng này được cả hai vợ chồng lên ý tưởng, sau đó đi kiếm các gốc cây đã hỏng về làm chống giường.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 10 Ngoài 3 không gian lạ mắt kể trên, chị Phương rất tâm đắc với căn phòng thứ 4, được lấy cảm hứng từ vùng biển Vũng Tàu.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 11 Để hoàn thiện được căn phòng này, chị Phương phải trải qua công đoạn khử mùi sao biển để loại bỏ mùi hôi.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 12 Một góc trong căn phòng “Sea”.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 13 Tất cả vỏ ốc, vỏ sò đều được chủ nhà nhặt từ biển Vũng Tàu.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 14 Hành lang đều được phủ xanh bằng một số giống cây trồng trong nhà như vạn niên thanh, cây trầu bà,...
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 15 Ban công của ngôi nhà cũng được gia chủ trang trí bằng các chậu hoa, hoặc cây cảnh.
Ngôi nhà chỉ 60m2 nhưng có cả 'biển xanh' lẫn 'rừng nhiệt đới' ảnh 16 Chủ nhà tận dụng vỏ chai vứt đi để làm chậu cây cảnh, trang trí ở ban công.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Công an Kiên Giang hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho đại uý bị thương khi bắt 'cát tặc'
Công an Kiên Giang hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho đại uý bị thương khi bắt 'cát tặc'
TPO - Lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh Kiên Giang đã đóng góp gần 200 triệu đồng để hỗ trợ Đại uý Trần Hoàng Ngôi - Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long - người bị trọng thương, mất 2 chân trong khi làm nhiệm vụ truy bắt, xử lý cát tặc.