Ngôi làng nhỏ cùng lúc có 3 tân Phó giáo sư

TPO - Ấy là làng nhỏ Mai Xá Chánh gối mình bên dòng Cửa Việt nổi tiếng với món bún chắt chắt mà Tiền Phong đã từng giới thiệu với độc giả qua phóng sự “Làng ăn tới… mần lui” ở xã Gio Mai, huyện Gio Linh (Quảng Trị). 

Trong dịp Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017 cho 1.131 ứng viên sau khi rà soát, làng Mai Xá Chánh vinh dự có 3 tiến sĩ cùng lúc được phong PGS.

Đó là các PGS Bùi Quốc Dũng (SN 1967), chuyên ngành khoa học An ninh thuộc Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội, PGS Bùi Trọng Ngoãn (SN 1960), chuyên ngành Lý luận ngôn ngữ thuộc Đại học Sư phạm Đà Nẵng và PGS Trương Hữu Trì (SN 1973) chuyên ngành Hóa học thuộc Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Đây là làng quê đầu tiên của tỉnh Quảng Trị cùng lúc có 3 người được phong PGS. Trước đó làng Mai Xá Chánh có 1 GS là ông Bùi Thế Vĩnh và 2 PGS là các ông Lê Văn Ánh và Bùi Mạnh Hùng. Như vậy, riêng dòng họ Bùi ở làng này đã có 1 GS và 3 PGS.

Ngôi làng nhỏ cùng lúc có 3 tân Phó giáo sư ảnh 1 PGS Thái Phan Vàng Anh (SN 1980) chuyên ngành Văn học, công tác tại trường Đại học Sư phạm Huế. 

Dịp này, con em người tỉnh Quảng Trị công tác trong cả nước có 1 người được phong GS là ông Lê Văn Hiếu (SN 1957) chuyên ngành Vật lý, công tác tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và 20 PGS.

Người lớn tuổi nhất là PGS Phan Văn Tân (SN 1956) chuyên ngành Nông nghiệp, công tác tại trường Đại học Tây Nguyên, nữ trẻ tuổi nhất là PGS Thái Phan Vàng Anh (SN 1980) chuyên ngành Văn học, công tác tại trường Đại học Sư phạm Huế. 

Nhận được tin vui này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã gửi lời chúc mừng đến toàn bộ con em Quảng Trị vừa được Nhà nước phong GS và PGS.

Ông Chính nhấn mạnh niềm vinh hiển này đã khẳng định thêm truyền thống hiếu học, vượt khó của những người con ưu tú Quảng Trị, là tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Ông Chính mong muốn các GS, PSG có nhiều đóng góp hơn nữa cho quê hương, đất nước, luôn xứng đáng là những người con ưu tú của Quảng Trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm