King’s Cup 2019

Ngồi ghế nóng, HLV Thái Lan tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam

HLV Sirisak Yodyardthain tự tin sẽ giúp Thái Lan vô địch King's Cup 2019
HLV Sirisak Yodyardthain tự tin sẽ giúp Thái Lan vô địch King's Cup 2019
TPO - HLV Sirisak Yodyardthain của đội tuyển Thái lan tự tin cho rằng, các học trò của ông sẽ đánh bại tuyển Việt Nam và các đối thủ khác để lên ngôi vô địch King’s Cup 2019 trên sân nhà.

Hôm qua, 9/4, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận đội tuyển cuối cùng tham dự King’s Cup 2019 là Curacao- đội bóng đến từ khu vực CONCACAF (Bắc Trung Mỹ và Caribe). Như vậy, FAT đã chốt danh sách 4 đội tham dự giải đấu giao hữu thường niên lần thứ 47 diễn ra tại tỉnh Buriram từ ngày 5 đến 8/6 gồm: Curacao (hạng 82 thế giới), Việt Nam (hạng 98 thế giới), Ấn Độ (101 thế giới) và chủ nhà Thái Lan (hạng 114 thế giới).

Trước thềm giải đấu diễn ra trên sân nhà, HLV Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan tự tin cho rằng, ông sẽ cùng các học trò giành được kết quả tốt nhất: “Mục tiêu của tuyển Thái Lan là vô địch King’s Cup. Năm ngoái, chúng tôi đã không thể vô địch. Sự tự trọng của người Thái Lan buộc đội tuyển và các cầu thủ phải có trách nhiệm làm tất cả những gì tốt nhất ở giải lần này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình”.

Đánh giá về các đối thủ tại King's Cup, nhà cầm quân 50 tuổi cho biết: “Ba đối thủ của tuyển Thái Lan ở King’s Cup đều là những đội mạnh. Xếp hạng của họ cao hơn chúng tôi. Curacao có nhiều cầu thủ đang chơi tại Hà Lan, trong khi tuyển Việt Nam hiện có phong độ cao. Nhưng tôi nghĩ Thái Lan được chơi trên sân nhà. Rất nhiều CĐV Thái Lan sẽ ủng hộ chúng tôi. Tôi tin rằng tuyển Thái Lan có thể thi đấu sòng phẳng với các đối thủ”. 

HLV Sirisak Yodyardthai vừa chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan tham dự King’s Cup 2019. Trước đó, ông mới chỉ là HLV tạm quyền thay thế ông Rajevac bị sa thải do chuỗi trận thi đấu bết bát của đội nhà.

Việc ông Sirisak Yodyardthai ngồi ghế nóng được xem là quyết định "chữa cháy" của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau khi họ thất bại trong việc tìm kiếm một nhà cầm quân nước ngoài dẫn dắt đội tuyển tại King's Cup 2019. 

Theo lịch thi đấu của King’s Cup, đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ gặp nhau trong khi Thái Lan đối đầu Ấn Độ ở vòng mở màn. King’s Cup 2019 sẽ diễn ra từ 5-8/6 trên sân Chang Arena của Buriram United. Đây là giải đấu quan trọng của các đội tuyển trước thềm vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm.

MỚI - NÓNG