Ngôi chùa thơ nhất phương Nam

Ngôi chùa thơ nhất phương Nam
TP - Chùa Phước Quang xây dựng năm 1956, tọa lạc tại thị trấn Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long do Đại Đức Thích Phước Ngọc làm trụ trì là ngôi chùa nhỏ ở phương Nam, nhưng rất ấn tượng vì thơ.
Quang cảnh ở chùa Phước Quang
Quang cảnh ở chùa Phước Quang.

Từ cổng chùa vào sân, du khách nhìn thấy tấm biển đề trên đỉnh tháp có tượng Đức Phật và biểu tượng 9 đầu Rồng: Đại lễ Vu Lan mùa báo hiếu với hai câu thơ

Vu Lan hiếu hạnh ai ơi
Nghĩa ơn cha mẹ người người khắc ghi

Thay cho những lời dặn dò, cấm đoán lạnh lùng, trang nghiêm thường thấy ở những nơi khác là những vần thơ lục bát rất gần gũi, nôm na, dễ nghe, dễ cảm.

Tấm bảng đồng khắc ghi lịch sử hình thành của chùa mở đầu bằng hai câu đối. Và những dòng lịch sử cũng được diễn bằng thơ.

Bốn phía trước sân, trong sảnh, đâu đâu du khách, phật tử cũng gặp những câu thơ khắc dưới chân cột Chùa Một Cột thu nhỏ, trên biển treo các gốc cây xanh, hòn non bộ.

Đại đức Thích Phước Ngọc là một nhà thơ, đã có vài tập thơ về đạo và đời nên ngôi chùa gần như được thi hóa.

Đại đức còn là người vận động nhiều tỷ đồng làm đường giao thông giúp đỡ người nghèo, cứu tế, cứu trợ dân nghèo trong vùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả.