Có 4 kết quả :

Nhật-Trung gần xa

Nhật-Trung gần xa

TP - Trước cuộc công du Mỹ tuần tới của thủ tướng Nhật Bản, ngoại trưởng nước này được người đồng cấp Trung Quốc (TQ) nhắc nhở.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Xinhua

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm châu Âu để 'hạn chế thiệt hại'

TP - Ngày 25/8, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bắt đầu chuyến thăm 5 quốc gia châu Âu. Giới phân tích cho rằng chuyến thăm nhằm hạn chế những thiệt hại xảy ra sau khi Bắc Kinh vấp phải nhiều chỉ trích vì cách xử lý đại dịch COVID-19, chính sách với Hong Kong và có thêm nhiều nước quay lưng với công nghệ 5G của Trung Quốc. 
Ảnh: Tân Hoa Xã

Trung Quốc không chấp nhận biện pháp quân sự đối với Triều Tiên

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan, các bên vẫn bày tỏ quan điểm cứng rắn, đối đầu. Tuy nhiên, hy vọng hòa bình vẫn chưa tắt, triển vọng đàm phán vẫn còn và lựa chọn biện pháp quân sự là điều không thể chấp nhận được.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh. Ảnh: VOA News

Toan tính của Mỹ và Trung Quốc trên 'bàn cờ' Triều Tiên

TPO - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tới Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong chuyến thăm 2 ngày tới nước này sau khi có chuyến thăm tới các nước đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc. Vấn đề Triều Tiên một lần nữa trở thành tâm điểm thảo luận giữa Ngoại trưởng Mỹ với các nhà lãnh đạo Trung Quốc.