Ngoại trưởng Nga yêu cầu Mỹ thả người

TPO - Ngoại trưởng Nga nói với người đồng cấp Mỹ rằng một số cơ quan tư pháp Mỹ đã thêu dệt nên các cáo buộc với một công dân Nga, yêu cầu phía Mỹ thả cô này, theo Reuters.
Ngoại trưởng Nga yêu cầu Mỹ thả người ảnh 1  Ông Lavrov

Ông Sergei Lavrov đã đưa ra lời bình luận về vụ cô Maria Butina qua cuộc điện đàm với ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo  nhằm mục đích cải thiện quan hệ song phương, sau hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki, Phần Lan.

Hôm thư Tư vừa qua, một thẩm phán Mỹ ra lệnh tống giam cô Butina cho đến khi đưa ra xét xử, sau khi các công tố viên Mỹ cho rằng cô có liên hệ với tình báo Nga và có thể chạy trốn khỏi Mỹ.
Cô Butina bị cáo buộc làm việc với một quan chức cấp cao Nga và hai công dân Mỹ chưa được xác định, cố tìm cách thâm nhập vào một tổ chức đấu tranh cho quyền sử dụng súng ở Mỹ và gây ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của Mỹ đối với Nga.

Ngoại trưởng Nga yêu cầu Mỹ thả người ảnh 2  Ông Pompeo
Ông Lavrov nói hành vi của nhà chức trách Mỹ, bao gồm việc bắt giữ cô Butina dựa trên các cáo buộc thêu dệt, là không thể chấp nhận được. Ông kêu gọi phóng thích cô Butina càng sớm càng tốt.

Ông Lavrov và ông Pompeo cũng thảo luận các phương cách cải thiện quan hệ song phương trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Họ cũng thảo luận về khả năng hai bên cùng hành động để cải thiện tình hình ở Syria, cũng như các thách thức đối với tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm