Ngoại trưởng Nga tặng ông Kim Jong-un 'hộp chứa bí mật'

Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay ông Lavrov trong cuộc gặp ngày 31/5. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga
Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay ông Lavrov trong cuộc gặp ngày 31/5. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hôm nay, 31/5.

Trong một số bức ảnh được đăng tải bởi Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tỏ ra khá thoải mái, hồ hởi khi gặp gỡ.

Tại cuộc gặp, ông Lavrov và ông Kim Jong-un cam kết sẽ làm hết sức mình để đảm bảo việc tổ chức các cuộc đàm phán hoà bình liên quan đến bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp Chủ tịch Kim tại Moscow trong thời gian sớm nhất. “Chúng tôi sẽ rất vui nếu ông đến thăm”, Ngoại trưởng Lavrov nói. Đáp lại, ông Kim gửi những lời chúc tốt đẹp đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lavrov tặng Chủ tịch Kim một chiếc hộp, khiến những người xung quanh không khỏi tò mò.

“Ông có thể cất những điều bí mật ở đây”, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nói, và nở nụ cười khi trao cho nhà lãnh đạo Triều Tiên một chiếc chìa khoá.
Ngoại trưởng Nga tặng ông Kim Jong-un 'hộp chứa bí mật' ảnh 1 Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

 Nguồn: Bộ Ngoại giao Nga

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Lavrov đã gặp người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho.

Ông Lavrov nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng của quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên sẽ không thể đạt được chừng nào các biện pháp trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng được dỡ bỏ.

Đại diện Nga tuyên bố Moscow sẵn sàng hỗ trợ “bất kì thoả thuận cụ thể nào”, nếu các thoả thuận này “đáp ứng lợi ích của tất cả các bên liên quan, bao gồm Triều Tiên”.

Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng đã đặt vòng hoa tưởng niệm hai cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il.

Buổi lễ trên đồi Mansu có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Đại sứ Alexander Matsegora.

Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Ngoại trưởng Nga Lavrov kể từ năm 2009. Chuyến thăm diễn ra hơn một tháng sau cuộc gặp của Ngoại trưởng Lavrov và Ngoại trưởng Ri tại Moscow (Nga).

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.