Ngoài tháng cao điểm, cảnh sát giao thông làm gì?

Ngoài tháng cao điểm, cảnh sát giao thông làm gì?
TP - Tôi rất đồng tình với nhận định của một số bạn đọc về ý thức người tham gia giao thông trong việc chấp hành Luật Giao thông ở ta còn rất kém.
Ngoài tháng cao điểm, cảnh sát giao thông làm gì? ảnh 1

Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử lý vi phạm giao thông tháng 12/2006    Ảnh: Nguyễn Tú

Đã vậy lực lượng cảnh sát giao thông lại thường chỉ ra quân khoảng 15 - 30 ngày để giữ trật tự rồi sau đó đâu lại vào đấy. Cách làm như vậy là không thể chấp nhận được.

Tại sao lại chỉ là “Tuần lễ ra quân” hay “Tháng ra quân”? Tôi thấy chẳng đâu như ở ta, sinh ra lực lượng cảnh sát giao thông là để giữ gìn trật tự giao thông, xử phạt người vi phạm vì thế quanh năm, suốt tháng lực lượng này phải làm việc, nơi nào thường xuyên xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông thì phải có mặt để xử lý.

Đặc biệt trong bối cảnh ý thức chung của người tham gia giao thông còn rất kém thì việc có mặt cảnh sát giao thông trên đường là rất cần thiết. Ngay như mới đây, CA Hà Nội thực hiện “Tháng cao điểm” xử phạt những vi phạm về giao thông thấy tình hình giao thông của Hà Nội an toàn và trật tự hơn, đường sá giờ cao điểm cũng đỡ tắc hơn.

Tôi được biết, riêng lực lượng cảnh sát giao thông của CA Hà Nội có khoảng gần 1.000 người, cộng với lực lượng CA trật tự ở các phường và Thanh tra giao thông thì quân số khá đông. Nếu các lực lượng chức năng này lúc nào cũng có mặt ở trên đường thì ý thức người tham gia giao thông và trật tự giao thông đô thị sẽ được cải thiện hơn nhiều. 

Lê Hà
(Thanh Xuân, Hà Nội)

MỚI - NÓNG