Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn

TPO - Nằm trên cung đường du lịch nổi tiếng đi từ Quy Nhơn tới Biển Trung Lương. Nơi đây không chỉ sở hữu một bãi tắm biển dài tuyệt đẹp xanh êm với rừng phi lao rì rào hai bên đường mà nó còn có một địa điểm “sống ảo” cực “chất” vừa xuất hiện là Cánh đồng điện gió Phương Mai tại xã Cát Tiến, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Cánh đồng quạt gió nhìn từ biển xã Cát Tiến, huyện Phù Cát (Bình Định), cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 30 km về phía Bắc. Những năm gần đây, cánh đồng quạt gió trở thành điểm check-in lý tưởng hấp dẫn giới trẻ.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 1
Bãi biển Cát Tiến - Quy Nhơn ẩn chứa một sức hút quyến rũ, đặc sắc của khung cảnh thiên nhiên được tạo nên bởi ba mặt núi, một mặt biển xanh ngắt mênh mông cùng cánh đồng điện gió xa xa cho du khách cảm giác như cảnh bên trời Tây.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 2
Biển Cát Tiến - Quy Nhơn không ồn ào tấp nập như những nơi khác, nhưng vô cùng hấp dẫn bởi vẻ đẹp lãng mạn, nguyên sinh, bình yên và thơ mộng. Sự quyến rũ của biển Cát Tiến làm du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp độc đáo hài hoà giữa thiên tạo và nhân tạo.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 3

Bãi biển Cát Tiến đang được quy hoạch trở thành khu du lịch Quốc gia. Với nhiều loài động vật dưới biển vô cùng phong phú, tiếng sóng biển bình lặng nhẹ nhàng khiến bạn cảm thấy thật thư thái và thoải mái khi tới đây.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 4

Người dân trong xã vẫn sống với những nghề liên quan đến biển như đánh bắt thủy hải sản, chế biến hải sản.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 5

Đây là một xã đảo vẫn còn lưu giữ được nhiều di tích của văn hóa Champa, với lễ hội Cầu ngư được tổ chức hàng năm, nơi còn lưu giữ 6 sắc phong của các triều đại các Vua…

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 6

Bãi biển Cát Tiến dài uốn lượn dựa vào núi, hai đầu bãi biển có hai khu nghỉ dưỡng cao cấp và ở giữa bãi biển là một làng chài tách biệt.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 7

Buổi sáng thức dậy, ngắm bình minh ngay trước mắt, một vùng biển êm đềm xanh biếc dường như chỉ của riêng mình.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 8
Cánh đồng quạt gió thuộc dự án điện gió Phương Mai 3 với sự đầu tư 40 triệu USD. Ở dự án này mỗi trụ cao 114m, độ rộng cánh quạt là 132m và tất cả các trụ tua bin này được lắp đặt trên diện tích 122ha.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 9

Dù khu vực điện gió Phương Mai không phục vụ du lịch nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến đây đứng chụp ảnh từ xa, mong có được tấm hình đẹp như ở trời Tây.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 10

Những thuyền thúng xanh đỏ, điểm thêm sắc vàng của nắng tạo nên một khung cảnh cực kỳ thơ mộng khiến bạn chỉ muốn cầm ngay máy ảnh lên và chụp những khung hình đẹp nhất.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 11
Cánh đồng điện gió chỉ cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km theo tuyến Quốc lộ 19B hướng về xã Cát Tiến, huyện Phù Cát. Từ Quy Nhơn, đi qua cầu Thị Nại có thể thấy thấp thoáng các trụ quạt gió khổng lồ từ xa, qua hết cầu đến ngã 3 rẽ trái rồi đi thẳng theo Quốc lộ 19B.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp mê hoặc của cánh đồng điện gió trên biển Quy Nhơn ảnh 12

Cánh đồng quạt gió huyền ảo trong nắng hoàng hôn. Nhiều doanh nghiệp trong nước đã khảo sát, đặt vấn đề đầu tư dự án dịch vụ, du lịch ở một số tọa độ cao trên bán đảo Phương Mai.

Tin liên quan