Có 29 kết quả :

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Phản biện độc lập luận án tiến sĩ: Còn nhiều băn khoăn

TP - Theo quy định, luận án tiến sĩ phải được phản biện độc lập (phản biện kín) trước khi được đưa ra bảo vệ ở hội đồng đánh giá luận án cấp cơ sở đào tạo. Quy định này tiếp tục được đưa vào dự thảo Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến. 
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

TPO - Trong hai ngày 27-28/11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn cầu lần II năm 2019 đã diễn ra nhiều hoạt động với mục tiêu kết nối và phát huy chất sám, trí tuệ của lực lượng trí thức trẻ Việt vì sự phát triển bền vững của đất nước. Sự trẻ trung và những nụ cười đã luôn lấp lánh tại Diễn đàn.
Chất lượng đào tạo tiến ngành kỹ thuật khoa học tự nhiên ngày càng được nâng cao

Chất lượng tiến sĩ cũng năm, bảy đường

TP - Sau vụ việc “lò ấp” tiến sĩ bị phát hiện, năm 2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư mới nhằm siết chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, trong khi các ngành kỹ thuật, kinh tế chất lượng đào tạo đã có nhiều thay đổi thì khối ngành khoa học xã hội vẫn giậm chân tại chỗ.
TS Nguyễn Văn Yên

Một giáo viên có 7 bài báo ISI: Làm gia sư lấy tiền đi học

TP - Thầy giáo Nguyễn Văn Yên, giáo viên dạy môn Vật lý, trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ ngành Vật lý kỹ thuật tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong thời gian làm nghiên cứu sinh, thầy giáo Yên đã có 7 bài báo khoa học đăng trên hệ thống tạp chí ISI quốc tế.
Một buổi lễ trao học bổng của DAAD cho các nhà khoa học và sinh viên Việt Nam.

Đức cấp 44 học bổng trị giá 900.000 euro cho Việt Nam

TP - 44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam ưu tú sẽ lên đường sang Đức vào mùa hè này bằng học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). Các suất học bổng nói trên có tổng trị giá gần 900.000 Euro, riêng học bổng làm tiến sĩ trong 3 năm có trị giá 50.000 euro.
Anh Nguyễn Thành Vinh (mũ xanh, ở giữa, hàng trên) chụp ảnh cùng bạn bè đêm giao thừa (31/12/2013)

Du học sinh Ba Lan đón năm mới 2014

TPO - Với du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập tại Châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng năm mới thường bắt đầu sớm, có khi bắt đầu từ tết dương lịch. Thời điểm này gần ngay sau nghỉ lễ Noel, nên du học sinh được nghỉ nhiều, có thời gian tham gia và tổ chức các hoạt động.
Cú sốc với gần trăm nhà khoa học?

Cú sốc với gần trăm nhà khoa học?

TP - Gần đây, các giảng viên, các nhà khoa học có thâm niên tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN) xôn xao về thông báo mới của nhà trường về tuổi tác của người hướng dẫn nghiên cứu sinh có học hàm giáo sư và phó giáo sư. Dư luận cho rằng, các thông báo mới này là mệnh lệnh hành chính, cản nhà khoa học có thâm niên…
55 học giả, nghiên cứu sinh sang Mỹ học tập

55 học giả, nghiên cứu sinh sang Mỹ học tập

TP - Sáng 13-6, Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) đã công bố danh sách 55 người, bao gồm 6 học giả, 44 nghiên cứu sinh tiến sĩ, 5 thạc sĩ, trúng tuyển chương trình du học sau đại học và phát triển chuyên môn với thời hạn từ 1-5 năm tại Mỹ.
Đưa 385 nghiên cứu sinh sang du học Mỹ

Đưa 385 nghiên cứu sinh sang du học Mỹ

TP - Chiều 11-8, tại buổi thông báo về chương trình tuyển chọn nghiên cứu sinh của học bổng Quỹ Giáo dục VN năm 2012, TS Lynne McNamara - Giám đốc Điều hành của quỹ này cho biết, qua 9 năm, quỹ đã đưa 385 nghiên cứu sinh VN sang học tập tại 82 trường đại học ở Hoa Kỳ.