Nghiên cứu mới: Uống trà quá nóng dễ mắc ung thư thực quản​

Phát hiện mới cho thấy, uống trà nóng trên 60 độ C trở lên có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao đến 90%.
Phát hiện mới cho thấy, uống trà nóng trên 60 độ C trở lên có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao đến 90%.
TPO - Một nghiên cứu mới được đăng trên International Journal of Cancer (Tạp chí Ung thư Quốc tế) cho thấy những người uống trà nóng 60 độ C hoặc cao hơn có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn 90%.

Trong một nghiên cứu trước đây, các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Mỹ đã phát hiện ra sự liên quan khá cao giữa ung thư thực quản và trà nóng, nhưng họ muốn tìm hiểu rõ hơn về khía cạnh nhiệt độ.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát thói quen uống trà của hơn 50.000 người trưởng thành ở Iran, nơi mọi người đặc biệt thích uống trà nóng.

Những phát hiện từ một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 đã chỉ ra mối liên hệ khá ngược đời giữa uống trà và ung thư, đặc biệt là khi đồ uống quá nóng được kết hợp với các yếu tố có nguy cơ gây ung thư khác, như rượu và thuốc lá.

Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính rằng, trong năm 2019 tại Mỹ sẽ có 13.750 trường hợp ung thư thực quản được chẩn đoán ở nam giới và 3.900 trường hợp ở phụ nữ.

Tuy nhiên, trong một phát biểu của mình, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Farhad Islami thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, cũng không nên để những tin tức đáng sợ đó làm giảm đi thú vui uống trà hàng ngày của bạn, chỉ cần để trà nguội đi trước khi uống.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.