Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân

Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân
TPO - Kết hợp với chạy khai xuân, nhiều runner còn thực hiện những hoạt động nhân văn và đầy ý nghĩa vào ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 1 Chị Nguyễn Tiểu Phương (phải), một runner nổi tiếng ở TP.HCM, mang theo mình một tập phong bao lì xì đỏ tươi, trong buổi chạy đầu tiên khai xuân. Đây món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa mà chị Phương chuẩn bị, để dành tặng cho những nhân viên vệ sinh môi trường, những người thực việc thu dọn rác trong buổi sáng sớm ngày đầu năm mới.
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 2 “Vào buổi sáng mùng 1 Tết Nguyên đán cách đây 5 năm, tôi xỏ giày ra đường chạy khai xuân như thường lệ. Mới hơn 4h, trời còn chưa sáng rõ, nhưng đập vào mắt tôi là hình ảnh các nhân viên vệ sinh môi trường đang quét dọn rất vất vả, bởi rác chất đầy đường sau màn bắn pháo hoa giao thừa đêm hôm trước. Lúc đó, tôi thấy thương và xúc động lắm. Sẵn có trong tay có mấy phong bao lì xì để tặng cho các runner trong nhóm, chúng tôi đã cùng nhau gom lại, và tặng hết cho họ. Kể từ đó đến nay, đã 5 năm liên tục rồi. Tôi cảm thấy vui lắm, khi mọi người nhận lì xì và nở nụ cười tươi rạng rỡ, bao mệt nhọc dường như cũng bị xua tan hết”, chị Tiểu Phương chia sẻ.
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 3 Hành động ý nghĩa của chị Tiểu Phương đã truyền cảm hứng cho giới chạy phong trào, với hàng chục người tham gia cùng chị mỗi năm. Năm nay, do dịch Covid-19 nên nhóm chỉ gói gọn với 8 người và tất cả đều đeo khẩu trang. Cả nhóm đã chuẩn bị 400 phong bao lì xì, để tặng cho những “người đặc biệt”.
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 4
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 5 Tặng lixi cho những người cơ nhỡ, nằm ngủ lề đường.
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 6
Nghĩa cử cao đẹp của các runner ngày chạy khai Xuân ảnh 7 “Đối với tôi, 365 ngày trong năm đều là ngày Tết. Tôi không phân biệt giữa ngày lễ với ngày thường, vẫn duy trì tập luyện đều đặn theo giáo án. Mục tiêu trước mắt của tôi là giải Tiền Phong Marathon 2021ở Pleiku (Gia Lai) và mục tiêu lớn nhất trong năm là giải Boston Marathon (Mỹ) diễn ra vào tháng 4 tới", chị Tiểu Phương chia sẻ về mục tiêu trong năm 2021.
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).