Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga

TPO - Những bức ảnh về vụ thử tên lửa đạn đạo hôm 29/5 được chính quyền Bình Nhưỡng vừa công bố cho thấy, dòng tên lửa mà Triều Tiên quảng bá “được kiểm soát bằng hệ thống dẫn đường chính xác” và “có khả năng tấn công với độ chính xác cực kì cao’ tương đối giống hệ thống S-300 lừng danh của Nga.
Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 1

Hình ảnh hệ thống tên lửa phòng không mới của Triều Tiên có hình dáng rất giống S-300 đã gây ngạc nhiên lớn cho giới quan sát.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 2

Hãng thông tấn Triều Tiên tuy không cho biết loại tên lửa phòng không mới được Bình Nhưỡng thử nghiệm là gì, nhưng cho biết đây là sản phẩm do Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng Triều Tiên.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 3

Dù không cho biết chính xác thông số của hệ thống vũ khí phòng không mới, KCNA cho biết hệ thống vũ khí này từng được thử nghiệm hồi năm ngoái.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 4

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát vụ thử tên lửa đạn đạo tại khu vực bờ biển phía Đông, gần Wonsan (tỉnh Gangwon, Triều Tiên).

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 5

Chủ tịch Kim Jong-un tỏ ra hài lòng khi thấy tên lửa “được kiểm soát bằng hệ thống dẫn đường chính xác" và "có khả năng tấn công với độ chính xác cực kì cao”.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 6

Và trong lần thử nghiệm hôm nay thì những khuyết điểm của lần thử nghiệm trước đã được khắc phục, tính hiệu quả được tăng khi bám bắt mục tiêu tốt hơn và cải thiện độ chính xác.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 7

“Tên lửa hướng đến vùng trời phía Đông khi mặt trời đang ló rạng và chạm đến mục tiêu với độ lệch chỉ 7m”, KCNA cho biết.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 8

Theo KCNA, cuộc thử tên lửa đạn đạo hôm qua chủ yếu nhằm “kiểm tra khả năng bay ổn định của tên lửa có đầu đạn và cánh điều khiển”.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 9

Tên lửa thể hiện “sự chính xác cực kỳ cao trong giai đoạn tái nhập bầu khí quyển”.

Nghi vấn tên lửa Triều Tiên sao chép ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 10

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ đạo “tiếp tục phát triển các vũ khí chiến lược có uy lực lớn hơn”.

Theo Theo Sina/Tổng hợp
MỚI - NÓNG