Nghi phạm sát hạt bé Nhật Linh bị bắt lần 2 với cáo buộc giết người

Yasumasa Shibuya bị áp giải đến hiện trường vứt xác bé Nhật Linh ở Abiko ngày 15/4.
Yasumasa Shibuya bị áp giải đến hiện trường vứt xác bé Nhật Linh ở Abiko ngày 15/4.
TPO - Khác với lần bắt giữ đầu tiên, lệnh bắt giữ thứ 2 chính thức cáo buộc Yasumasa Shibuya (46 tuổi), nghi phạm duy nhất của vụ bé gái gốc Việt bị sát hại ở Nhật Bản, về tội giết người.

Như thông báo từ cảnh sát Chiba trước đó vài ngày, ngày 5/5, lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Shibuya chính thức có hiệu lực, đúng vào thời điểm đối tượng này hết hạn tạm giam.

Ở lần bắt giữ đầu tiên vào hôm 14/4, Shibuya bị cáo buộc có liên quan đến việc giấu thi thể bé gái gốc Việt dưới chân cầu. Tuy nhiên, đến lần thứ hai này, cảnh sát Chiba đã đưa thêm nhiều cáo buộc khác, trong đó có cả tội giết người, theo trang Mainichi.

Báo chí Nhật Bản dẫn lời cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình tạm giam nghi phạm để điều tra lần đầu, nhiều chứng cứ quan trọng đã được tìm thấy, đủ để nghi ngờ Shibuya là hung thủ sát hại bé Nhật Linh.

Trước đó, Shibuya bị bắt giữ sau khi các nhà điều tra phát hiện DNA của nghi phạm trên thi thể bé Nhật Linh và hiện trường tìm thấy vật dụng của nạn nhân.

Đến nay, việc phát hiện mẫu máu có DNA trùng với nạn nhân trên xe riêng của nghi phạm được xem là bằng chứng xác đáng nhất khiến các nhà điều tra quyết định kéo dài thêm thời gian tạm giam đối với nghi phạm, từ đó tiếp tục điều tra làm rõ sự thật.

Hiện, nghi phạm Shibuya vẫn sử dụng quyền im lặng. Tờ Yahoo Japan từng dẫn lời một người hàng xóm giấu tên cho hay, Shibuya khẳng định có chứng cớ ngoại phạm “vững chắc” trong vụ bé Nhật Linh.

Theo Theo Mainichi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm