Nghi phạm khủng bố Paris dùng tên giả thuê nhà ở Bỉ

Cảnh sát Bỉ truy bắt nghi phạm vụ khủng bố Paris ở Molenbeek, Brussels hôm 30/12/2015
Cảnh sát Bỉ truy bắt nghi phạm vụ khủng bố Paris ở Molenbeek, Brussels hôm 30/12/2015
TPO - Theo ABC hôm nay, 13/1, các nhà điều tra Bỉ vừa xác định được 3 nơi ở của những kẻ khủng bố Paris hồi tháng 11.

Văn phòng công tố Bỉ trong một tuyên bố hôm 13/1 cho biết, hai căn hộ và 1 ngôi nhà của những nghi phạm nằm ở Schaerbeek, thị trấn Charleroi và Auvelais. Chúng đều được những nghi phạm khủng bố thuê dưới tên giả và trả bằng tiền mặt.

Theo tuyên bố trên, một nghi phạm lái xe BMW được xác định là Mohammed B đã dừng lại gần các căn hộ và ngôi nhà nói trên.

Các công tố viên cũng cho biết, họ nghi ngờ những kẻ khủng bố chế tạo đai đánh bom tự sát trong căn hộ ở Schaerbeek.

Tuyên bố nói thêm, chiếc xe Seat Leon dùng trong hàng loạt các vụ khủng bố Paris hôm 13/11 cũng từng đỗ rất gần những khu vực trên.

Ngày 13/11, hàng loạt các vụ khủng bố xảy ra tại nhiều địa điểm ở trung tâm Paris khiến 130 người thiệt mạng, hơn 350 người bị thương.

Cho đến nay, Bỉ đã bắt giữ 10 nghi phạm liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu này, tuy nhiên tên chủ mưu là Abdelhamid Abaaoud vẫn đang bị truy nã.  

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.