Nghi phạm dùng vật nhọn khiến 10 người phơi nhiễm HIV khai gì?

TPO - Huy có 1 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Khi công an kiểm tra nơi ở của Huy phát hiện nhiều vật kim loại dạng xoắn nhọn. Huy cũng khai, đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường.
Ngày 8/4, Công an TPHCM cho biết, Công an quận 5 đã tạm giữ Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, trú quận 6) để điều tra làm rõ hành vi dùng vật nhọn gây thương tích cho người đi đường trong thời gian qua.
Theo công an, Huy có 1 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Khi công an kiểm tra nơi ở của Huy phát hiện nhiều vật kim loại dạng xoắn nhọn. Huy cũng khai, đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường.
Hiện Công an quận 5 đang phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới xác minh thông tin những nạn nhân liên quan tới vụ việc. Đồng thời, công an cũng đang tiến hành giám định tâm thần đối với Huy để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo việc từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Các nạn nhân cho biết đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 5.

 Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực Nguyễn Văn Cừ, thuộc phường 1, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

MỚI - NÓNG