Nghi phạm 15 tuổi thú nhận tham gia ám sát bà Bhutto

Nghi phạm 15 tuổi thú nhận tham gia ám sát bà Bhutto
TPn- Một nghi phạm 15 tuổi bị bắt giam tại khu vực gần biên giới với Afghanistan vừa thú nhận đã tham gia vào nhóm ám sát cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto ngày 27/12/2007.
Nghi phạm 15 tuổi thú nhận tham gia ám sát bà Bhutto ảnh 1
Người dân Pakistan cầu nguyện cho bà Bhutto

Bộ trưởng Nội vụ Kamal Shal xác nhận việc bắt giữ 2 kẻ tình nghi tại thị trấn Dera Ismail Khan thuộc tỉnh biên giới Tây Bắc, trong đó có cậu bé 15 tuổi.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Shal, các điều tra đang thẩm vấn nghi can còn lại trước khi chấp nhận lời thú tội của nghi phạm trên.

Một quan chức tình báo cấp cao tiết lộ, nghi phạm 15 tuổi khai với các nhà điều tra rằng nhóm ám sát gồm 5 thành viên đã được phái tới Rawalpindi, nơi bà Bhutto bị sát hại.

Cũng theo lời thú tội của nghi phạm 15 tuổi, kẻ đã cử nhóm ám sát tới Rawalpindi là Baitullah Mehsud, lãnh đạo nhóm quân sự có quan hệ chặt chẽ với mạng lưới khủng bố Al Qaeda và tàn binh Taliban ở Afghanistan.

Tuy nhiên, Mohammed Umar, phát ngôn viên của Mehsud, đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và cho rằng đây là kế hoạch tuyên truyền của Chính phủ Pakistan.

Theo một quan chức tình báo Mỹ, CIA cũng cho rằng Mehsud đứng phía sau vụ ám sát bà Bhutto.

T.Đ
Theo AP

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm