Nghỉ học kéo dài, có phải đóng học phí?

Nghỉ học kéo dài, có phải đóng học phí?
TP - Tính đến thời điểm này, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT trên toàn quốc đã cho học sinh nghỉ học tròn 1 tháng. Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn căng thẳng, các địa phương tiếp tục cho học sinh tiểu học, THCS và trẻ mầm non nghỉ học thêm 1-2 tuần. Tuy nhiên, tháng học sinh nghỉ học, nhà trường có thu học phí hay không?

Bà Văn Liên Na, Phó hiệu trưởng Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, tháng 2/2020, học sinh không đến trường nên nhà trường không thu học phí dù thời gian nghỉ, nhà trường chủ trương dạy học online, giáo viên phải ra nhiều bài tập, chữa bài, chấm bài thường xuyên cho học sinh trên mạng công việc vất vả hơn nhiều. Giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng cũng được nhà trường trả lương đầy đủ.

Trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) thẳng thắn: “Các cơ Sở giáo dục chỉ được thu học phí những tháng học sinh đến trường. Trường nào đã thu học phí tháng 2 của học sinh, sau này học bù tháng 6 sẽ không được thu thêm nữa. Quy định này sẽ áp dụng cho tất cả cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn”.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định, học sinh được nghỉ học tháng 2/2020 sẽ không phải đóng học phí tháng này. “Nếu học sinh học từ tháng 2 đến hết tháng 5 thì thu học phí 3 tháng đó. Tuy nhiên, toàn TP cho học sinh nghỉ học như hiện nay, các em sẽ học bù tháng 6 thì nhà trường không thu học phí tháng 2 mà sẽ thu học phí tháng 6”, ông Tiến nói. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nói thêm, trong trường hợp, có trường học nào đó đã thu học phí cả kỳ từ trước thì cũng không bắt buộc phải trả lại mà tính bù cho tháng sau đó.

MỚI - NÓNG