Nghi can thiêu sống cô gái vì yêu đơn phương

Nghi can thiêu sống cô gái vì yêu đơn phương
TPO – Sáng nay (21/4), Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho hay bước đầu xác định được nghi can tạt xăng, châm lửa đốt chị Phan Thị Hải Yến (24 tuổi, trú phường An Khê, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).

> Cô gái bị thiêu sống trước phòng trà

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Huy
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Huy.

Trước đó, 20h tối 20/4, chị Yến đến phòng trà trên đường Lê Đình Dương (phường Phước Ninh, quận Hải Châu). Đang uống nước cùng bạn, chị Yến nhận được điện thoại của người quen gọi ra trước quán nói chuyện.

Bất ngờ nam thanh niên này lấy bình sơn cũ đựng xăng hất lên người chị Yên và châm lửa đốt. Chỉ trong tích tắc, ngọn lửa bao trùm cô gái. Người dân, khách phòng trà dùng nước, chăn ẩm da dập lửa cho nạn nhân.

Tuy nhiên, khi lửa tắt, chị Yến bị bỏng toàn thân, hai tay cứng đơ. Chị Yến được chuyển lên Khoa bỏng (BV Đà Nẵng) điều trị đặc biệt. Tại hiện trường, hai chiếc xe máy bị xăng bắn vào cháy xém. Ngọn lửa cũng thiêu rụi mộ biển hiệu ngay trước phòng trà. Cạnh đó là hộp sơn cũ được nghi phạm đựng xăng. Hàng chục cảnh sát đến bảo vệ hiện trường và vào cuộc điều tra.

Theo ông Phan Hải Sơn, bố của chị Yến, Yến đính hôn với anh Thịnh và hai người đang tính chuyện tổ chức đám cưới trong tháng tới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Yến nói có một thanh niên thường xuyên điện thoại tán tỉnh. Yến từ chối vì mình có người yêu.

“Chúng tôi đã cung cấp số điện thoại của người thanh niên này cho công an để điều tra. Các bác sĩ chẩn đoán Yến bị bỏng đến 90%”, ông Sơn nói. Theo Công an quận Hải Châu, ghi can tên Phước T (sinh năm 1974), hiện trú trên địa bàn quận Hải Châu. Nhận định ban đầu T có yêu đơn phương chị Hải Yến. Nhưng không được chấp nhận. Hiện, đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú’.

Được biết, nạn nhân Yến hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch do bị bỏng quá nặng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG