Nghi án trộm 1 triệu m3 cát: Dừng dự án nạo vét tại Cửa Đại

Nghi án trộm 1 triệu m3 cát: Dừng dự án nạo vét tại Cửa Đại
TPO - Liên quan đến nghi vấn hút trộm cát tại dự án nạo vét tại Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam), ngày 27/3, lãnh đạo Cục Đường thuỷ nội địa (ĐTNĐ) cho biết đã cho dừng dự án do Cục này làm chủ đầu tư tại đây. 

Việc dừng dự án nhằm tiến hành rà soát, kiểm đếm và làm rõ có hay không việc trộm cát tại dự án này đưa sang Đà Nẵng.

Đại diện Cục này cũng cho hay, hiện đoàn công tác của Cục đã có mặt tại Quảng Nam để tìm hiểu sự việc. Cục cũng sẽ cử thêm một Phó Cục trưởng trực tiếp vào hiện trường để kiểm tra, làm rõ.

Như đã thông tin, tại khu vực Cửa Đại có hai dự án nạo vét tiến hành song song, trong đó có một dự án do Cục ĐTNĐ làm chủ đầu tư.

Ban Quản lý dự án Đường thủy nội địa (thuộc Cục ĐTNĐ) cho hay, dự án có tên: “Nạo vét bảo đảm giao thông khu vực Cửa Đại trên tuyến Hội An – Cù Lao Chàm” với bề rộng luồng 40 m, độ sâu - 4 m, khối lượng nạo vét 82,775,5 m, chi phí thực hiện dự án hơn 12 tỷ đồng bằng vốn ngân sách Nhà nước.

Đơn vị thi công là liên danh: Cty TNHH MTV Phạm Văn – Cty cổ phần xây dựng công trình đường thủy Thuận Lưu – Đoạn Quản lý đường thủy nội địa Quảng Nam. Tư vấn giám sát dự án là Cty cổ phần Đầu tư xây dựng Văn Lang.

Dự án được bàn giao mặt bằng từ ngày 19/1/2017, bắt đầu thi công từ 20/2/2017. Việc thi công chậm được lý giải là sau khi nhận mặt bằng là Tết Nguyên đán và có gió mùa. Đến ngày 17/3/2017, nhà thầu thi công được 41.107m3/82,775,5m (đạt 46,30%), dự kiến hoàn thành vào 15/4/2017.

Tuy nhiên, nhiều người đặt vấn đề số cát từ dự án này có thể được vận chuyển trộm sang Đà Nẵng.

Về 15 dự án nạo vét theo phương thức xã hội hoá gắn với tận thu cát trên toàn quốc, Cục Đường thuỷ cho biết cũng đang tiến hành rà soát, ký kết quy chế quản lý với các địa phương và tiến tới dừng toàn bộ các dự án vào năm 2017.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.