Nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng: Đình chỉ một giám đốc

TPO - Ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban quản lý Dự án đường sắt (Cục Đường sắt Việt Nam) vừa bị đình chỉ chức vụ không thời hạn liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng của công ty JTC, Nhật Bản.
Nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng: Đình chỉ một giám đốc ảnh 1

Ông Trần Văn Lục

Chiều 5/5, một lãnh đạo cục Đường sắt Việt Nam xác nhận với Tiền Phong: Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, lãnh đạo Cục đã ký quyết định đình chỉ chức vụ không thời hạn với ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt này để làm rõ thông tin liên quan đến đưa nhận hối lộ với đối tác Nhật Bản - công ty JTC. 

Vị lãnh đạo Cục này nói rõ thêm, trước đây, ông Lục bị tạm dừng công việc để giải trình; lần này ông Lục chính thức bị đình chỉ chức vụ.

Được biết, ông Lục bị đình chỉ do sự việc diễn ra từ thời kỳ ông này làm Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Lúc đó, ông Lục trực quản lý dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội, dự án được lãnh đạo JTC khai báo là có đưa hối lộ.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng, ngay lập tức, ông Lục khẳng định mình không nhận hối lộ.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.