Nghi án bắt cóc, dân truy đuổi 2 người lạ mặt

 Chiếc xe máy của hai người đàn ông lạ mặt.
Chiếc xe máy của hai người đàn ông lạ mặt.
TPO - Sau giờ tan trường, hai người đàn ông lạ mặt đón một học sinh lớp 3 lên xe máy rồi bỏ đi. Người dân cho rằng đây là vụ bắt cóc trẻ em nên đuổi theo bắt giữ giao cho công an xử lý.

Ngày 6/5, thông tin từ Thượng tá Phan Xuân Công - Trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc hai người đàn ông bị người dân truy đuổi vì cho rằng là đối tượng bắt cóc.

Theo đó, vào chiều ngày 5/5, Công an huyện Hương Khê nhận được tin báo từ người dân về việc có hai người đàn ông lạ mặt đi xe máy mang biển kiểm soát 37B1 - 59.552 bắt cóc một em học sinh lớp 3 trường tiểu học Hương Vịnh (huyện Hương Khê) và đang trên đường bỏ chạy. Ngay lập tức, Công an huyện Hương Khê vào cuộc xác minh và truy đuổi hai nghi phạm như người dân trình báo.

Khi đến địa phận xã Trung Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), người dân đuổi kịp, bắt giữ hai người đàn ông này giao cho Công an xã Trung Lộc.

Tại CQĐT, danh tính hai người lạ mặt được xác định là Nguyễn Hữu Đạt (36 tuổi) và Đậu Bá Túc (18 tuổi), cùng trú tại huyện Đô Lương, Nghệ An. Cháu bé bị bắt cóc là em Nguyễn Hữu Tuấn (9 tuổi, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Hương Vịnh).

“Xác minh điều tra thì đây là vụ việc phát sinh từ mâu thuẫn vợ chồng chứ không phải là một vụ bắt cóc. Chúng tôi đang lấy lời khai từ hai người này để làm rõ”, Thượng tá Công cho biết thêm.

Hiện, Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.