Nghẹt thở chứng kiến tàu siêu tốc 1.200 km/h phóng vùn vụt

Tàu Hyperloop chạy trong đường ống chân không nhờ hệ thống điện từ chỉ mất hơn 10 phút để hoàn thành quãng đường 140 km giữa hai thành phố UAE.

Công ty Virgin Hyperloop One công bố mẫu thử nghiệm của một khoang tàu bay được thiết kế để đạt tốc độ 1.200 km/h khi lướt trong đường siêu tốc Hyperloop nối liền Dubai với Abu Dhabi, theo Live Science.

Hành trình dài 140 km mất 90 phút để đi bằng xe hơi, nhưng Hyperloop sẽ rút ngắn thời gian xuống 12 phút nhờ đường tàu tiên tiến, một ống dài đã rút sạch không khí để tạo ra môi trường chân không.

 Hyperloop One chạy thử tàu siêu tốc. Video: YouTube.

Kết hợp với Cơ quan Giao thông Đường bộ Dubai (RTA), Virgin giới thiệu khoang tàu tăng tốc nhờ hệ thống đẩy điện từ bên trong ống chân không tại Tuần lễ Sáng chế ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hôm 22/2. Công ty đang lên kế hoạch đưa ba hệ thống Hyperloop khác vào hoạt động năm 2021.

Mỗi khoang tàu có thể chở 10 hành khách. Theo nghiên cứu sơ bộ, đường tàu Hyperloop từ Dubai đến Abu Dhabi có thể vận chuyển 10.000 hành khách mỗi giờ theo cả hai chiều.

Do tốc độ cao của Hyperloop, các hành khách phải thắt đai an toàn. “Khoang tàu sẽ không có cửa sổ. Nhưng có nhiều màn hình giải trí tương tác ở tay vịn ghế ngồi”, Abdulredha Abu Alhassan, giám đốc bộ phận Quy hoạch đường sắt và Phát triển dự án ở RTA, cho biết. Hệ thống Hyperloop đáp ứng hoàn hảo mục tiêu chuyển 25% phương tiện giao thông trong nước thành không người lái vào năm 2030 của RTA.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.