Nghệ thuật handmade sáng tạo của học sinh Hà thành

Nghệ thuật handmade sáng tạo của học sinh Hà thành
Chiều tối qua (7/4), buổi triển lãm nghệ thuật đương đại và đồ handmade mang tên "Trăng ngày" do các bạn học sinh cấp 3 Hà Nội tổ chức đã khai mạc, thu hút hàng trăm bạn trẻ tới tham dự.

Nghệ thuật handmade sáng tạo của học sinh Hà thành

Chiều tối qua (7/4), buổi triển lãm nghệ thuật đương đại và đồ handmade mang tên "Trăng ngày" do các bạn học sinh cấp 3 Hà Nội tổ chức đã khai mạc, thu hút hàng trăm bạn trẻ tới tham dự.

Triển lãm "Trăng ngày" được mở tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật Viet Art (Yết Kiêu, Hà Nội) trong thời gian từ 14h30 tới 19h30 ngày 7/4. Tại đây, các bạn trẻ được hòa mình vào không gian giàu tính sáng tạo của nghệ thuật handmade.

Nhiều câu lạc bộ handmade và nghệ thuật đương đại Hà Nội đã nhận lời tham gia triển lãm và đóng góp các tác phẩm: Origami, Kirigami, xăm Henna, bói bài Tarot, vẽ Manga, thêu tranh chữ thập, biểu diễn với quả cầu pha lê, ảo thuật, graffiti.

Mẫu
Mẫu "mục đồng" ngộ nghĩnh, mang đậm phong cách dân gian Việt Nam.
 

Bạn Mai Trang, Trưởng ban nội dung của triển lãm chia sẻ: "Người trẻ hôm nay dám nghĩ, dám làm, biến những suy tư của mình thành hành động, gỡ bỏ mọi rào cản và khuôn phép xưa cũ, đem đến cho nghệ thuật một luồng sinh khí mới, trẻ trung, táo bạo, sống động hơn.

Người trẻ hôm nay dám nghĩ: Vầng trăng của người nghệ sĩ không chỉ làm chủ màn đêm, mà còn có thể tỏa sáng ngay giữa ban ngày. Đó chính là ý tưởng của triển lãm của chúng em".

Với mục đích đó, triển lãm Trăng Ngày được tổ chức nhằm tôn vinh sự sáng tạo của người trẻ, giúp khán giả chiêm nghiệm nhiều khía cạnh mới lạ của nghệ thuật. Đồng thời, những bạn trẻ trong BTC cũng mong muốn khuyến khích mọi người đến với nghệ thuật, góp phần mở rộng vốn kiến thức về nghệ thuật trên toàn thế giới.

Qua đó, người xem phần nào phát triển khả năng sáng tạo của mình, để trở nên năng động, sáng tạo, hoạt bát hơn trong các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Triển lãm này được tổ chức bởi các bạn trẻ CLB VietAbroader Hà Nội. Thành viên CLB hiện đang là học sinh cấp 3 và một số ít đang là du học sinh.

Những mẫu gấp giấy độc đáo đều do thành viên CLB tự nghĩ ra
Những mẫu gấp giấy độc đáo đều do thành viên CLB tự nghĩ ra.
Bên cạnh là những sản phẩm Kirigami công phu
Bên cạnh là những sản phẩm Kirigami công phu.
Một tòa kiến trúc phức tạp do CLB Kirigami thực hiện
Một tòa kiến trúc phức tạp do CLB Kirigami thực hiện.
Nhiều kiểu dáng kiến trúc được đưa vào nghệ thuật Kirigami handmade
Nhiều kiểu dáng kiến trúc được đưa vào nghệ thuật Kirigami handmade.
Những chiếc máy ảnh dùng phim được giới trẻ ưa chuộng thời gian gần đây
Những chiếc máy ảnh dùng phim được giới trẻ ưa chuộng thời gian gần đây.
Bói bài tarot luôn thu hút các cô gái
Bói bài tarot luôn thu hút các cô gái.
Xăm henna - loại hình xăm du nhập từ Ấn Độ
Xăm henna - loại hình xăm du nhập từ Ấn Độ.
Đông đảo bạn trẻ đã tới thăm triển lãm của các học sinh cấp 3 Hà Nội
Đông đảo bạn trẻ đã tới thăm triển lãm của các học sinh cấp 3 Hà Nội .
 

Theo Mai Châm
Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG