Có 14 kết quả :

Một phần tác phẩm tranh tường “Khởi nguồn của màu sắc” của tác giả Quỳnh Lâm

‘Tỏa 3’ – cuộc thử nghiệm táo bạo của nghệ thuật đương đại

Từ ngày 20/12/2019, triển lãm Tỏa 3 của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ trở lại cùng khán giả với một diện mạo đầy mới mẻ. Tiếp nối ý tưởng nguyên bản của “Tỏa” – Tỏa 3 quy tụ 50 tác phẩm đương đại mới xuất sắc ghi dấu những thử nghiệm nghệ thuật mới đầy táo bạo của các nghệ sỹ.
Nhóm Mắt trần cùng bà con tại Bá Thước (Thanh Hóa)

Người miền núi nói bằng nghệ thuật đương đại

TP - Người ngoài cuộc thường có nhiều định kiến về phong tục và cách đối xử với môi trường của đồng bào thiểu số. Người miền núi đã có cơ hội lý giải “vấn đề” của mình trong triển lãm “Đi ngược miền sáng” cùng nhóm nghệ sỹ “Mắt trần”.  
Biểu diễn nghệ thuật thử nghiệm tại Yoko bar TPHCM. Ảnh: Trần Nguyên Anh

Nghệ thuật đương đại chật vật ở Sài Gòn

TP - Kết thúc buổi biểu diễn, sau khi thưởng thức thứ âm nhạc của tiếng ồn, những điệu múa hoàn toàn ngẫu hứng, nghệ sĩ này nhìn nghệ sĩ kia múa, rồi sẽ múa họa lại mà không kịch bản gì cả, một khán giả đã hét to, phấn khích: “Thật là điên dại (Crazy!)”.  
Tác phẩm sắp đặt của Wonjae Song: Mỗi khán giả tự lắp ráp “công viên tưởng niệm” cho riêng mình rồi mang về nhà.

Hà Nội trong mắt khách đương đại

TP - Tự tạo góc công viên của riêng mình, sử dụng còi phóng thanh dành riêng cho người đi bộ, chơi cá ngựa với đối thủ “mặt lầm lì”, thưởng thức màn DJ trộn nhạc truyền thống và hiphop... là những gì người xem được trải nghiệm và tương tác trong tuần lễ sáng tạo của nhóm nghệ sĩ đương đại Hà Nội và Gwangju (Hàn Quốc).
Mỗi du khách nghệ thuật ở Pompidou cảm nhận Jrai theo cách của mình.

Nằm võng, xem Jrai ở Pompidou

TP - Uống cà phê Tây Nguyên chính hiệu, nằm võng và xem phim về người Jrai là những trải nghiệm dành cho khách tham quan Trung tâm nghệ thuật đương đại Pompidou (Paris, Pháp) trong hai tháng cuối năm này.
Tin vắn Văn nghệ ngày 20/9

Tin vắn Văn nghệ ngày 20/9

TP - Tuần Văn hóa - Du lịch biển đảo Việt Nam tại Hà Nội 20-23/11 tại TT triển lãm VHNT Việt Nam, nhằm quảng bá, tôn vinh, khẳng định tiềm năng du lịch biển đảo, kêu gọi đầu tư.
Nguyễn Phan Bách đang làm “Voi Thơ”

Cột bằng giấy và da voi bằng… thơ

TP - “Tôi đi tìm mua lại những chiếc vỏ hộp tại nhiều cơ sở thu mua phế liệu tại Hà Nội, nơi mà họ có thể nghiền nát mọi thứ” - nghệ sỹ họa sỹ Nguyễn Đức Phương cười. Đó là công việc mà người bình thường cho là kỳ quặc, nhưng là việc nghiêm túc của anh để làm tác phẩm nghệ thuật “Cột”.
An toàn nghệ thuật

An toàn nghệ thuật

TP - Không rõ đã diễn ra chưa, nhưng đọc trên Soi.com.vn, thấy thông báo về cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại mang tên “Ký ức nhà Lang”.
Nên ở bên rìa xã hội?

Nên ở bên rìa xã hội?

TP - Mặc dù đã tồn tại và phát triển ở Việt Nam 20 năm có lẻ, nghệ thuật đương đại vẫn gây tranh luận ngay trong giới làm nghề. Người thì cho rằng Nhà nước cần quan tâm hơn tới loại hình này, người thì cho rằng chỗ tốt nhất hiện nay của nó là “bên rìa xã hội”.
Nghệ thuật đương đại đối thoại văn hóa Mường

Nghệ thuật đương đại đối thoại văn hóa Mường

TP - Trên những sườn đồi nhấp nhô của Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường (Hòa Bình) rộng 5 ha, những tác phẩm nghệ thuật đương đại gây ấn tượng lạ- không chỉ về ý tưởng, mà còn vì chúng được làm từ chất liệu từ đất, đá, cây, lá bản địa.