Nghệ sĩ xót xa chia sẻ về hoàn cảnh éo le của NSƯT Tuấn Phương đang nguy kịch

TPO - Ngay khi thông tin về tình trạng sức khỏe đang nguy kịch của NSƯT Tuấn Phương được chia sẻ, rất nhiều nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi mọi người chung tay quyên góp để giúp đỡ anh vượt qua được bạo bệnh.

Chia sẻ với Tiền Phong, ca sĩ Tuấn Anh cho biết: “Tuấn Phương là một nghệ sĩ rất hòa đồng, từng công tác với tôi bên nhà hát Quân đội 10 năm, sau đó anh ra quân và về nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam phục vụ. Hiện tại Tuấn Phương đang nằm hôn mê, tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Bạch Mai. Hoàn cảnh gia đình anh ấy khá éo le vì mẹ đã mất do bệnh ung thư trong khi bố thì tuổi cao sức yếu và bản thân anh Phương cũng chưa xây dựng gia đình”.

Do đó ngay khi biết tin sức khỏe người bạn, người đồng nghiệp của mình đang nguy kịch, Tuấn Anh bày tỏ trên trang cá nhân rằng: “Hỡi anh, em nghệ sỹ ... chúng ta cùng nhau giúp đỡ người anh - người nghệ sỹ tài hoa qua cơn hoạn nạn. Xin thay mặt anh cảm ơn tấm lòng của mọi người...”

Nghệ sĩ xót xa chia sẻ về hoàn cảnh éo le của NSƯT Tuấn Phương đang nguy kịch ảnh 1 Ca sĩ Tuấn Anh.
Trong khi đó ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ lại video Tuấn Phương đang hát và xúc động viết: “Khi các bạn đang nghe những câu hát này, thì người ca sỹ trong video đang hôn mê. Anh là Trưởng đoàn ca của nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Trung ương. Người đồng nghiệp ngày xưa hay gọi tôi là Linh Bạch Tuyết, còn tôi gọi anh là Cá Mập Voi. Người nghệ sỹ cô quả, cầu toàn nên cực đoan, nhiều lúc khó tính, cả đời đam mê nghệ thuật nhưng số phận chẳng mỉm cười.

Anh hát hay, khéo tay, làm gì là làm sống làm chết, và đặc biệt có hiếu với mẹ. Tôi từng trầm trồ khi ngắm bàn thờ anh bày biện ấm cúng và đẹp đẽ ngày giỗ mẹ, nhưng là qua Facebook. Anh em đã lâu mỗi người mỗi hướng đi riêng, bận bịu chẳng gặp nhau. Một đôi lần anh cùng chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện từ cách đây 4 - 5 năm, anh em gặp nhau nơi cánh gà sân khấu, đùa như giặc rồi lại chia tay”.

Nghệ sĩ xót xa chia sẻ về hoàn cảnh éo le của NSƯT Tuấn Phương đang nguy kịch ảnh 2 Ca sĩ Thái Thùy Linh.

Cũng trong bài chia sẻ, Thái Thùy Linh ngậm ngùi bảo: “Nay Tuấn Phương nằm hôn mê với dây dợ chằng chịt, thông tin mới nhất qua các bạn đồng nghiệp là anh bị lao não, chưa kể các vấn đề tiểu đường và phổi bị xẹp trước đó. Nhà con một, mẹ đã mất, chỉ còn cha già chăm sóc tới lui từ nhà ra viện.

Linh không muốn đăng hình ảnh đáng thương của anh và cũng không dám đứng ra kêu gọi, vì Facebook này vẫn đang quyên góp mua khẩu trang cho các y bác sĩ từ nửa năm nay rồi. Chỉ xin được chia sẻ thông tin để các bạn bè đồng nghiệp, người quen và khán giả của ca sỹ Tuấn Phương được biết. Ai còn chưa quá khó khăn vì đại dịch thì có thể góp chút quà qua tài khoản của ca sỹ Minh Quân là bạn thân của Tuấn Phương. Cầu mong mọi điều may mắn an lành sẽ tới với anh”.

Nghệ sĩ xót xa chia sẻ về hoàn cảnh éo le của NSƯT Tuấn Phương đang nguy kịch ảnh 3  

Còn ca sĩ Hiền Anh bày tỏ: “Cứu một người bằng xây ba toà tháp. Hãy chung tay cùng với Hiền Anh để giúp ca sĩ Tuấn Phương vượt qua cửa ải này. Tình người- tình nghệ sĩ cần lắm. Hiền Anh sẽ kêu gọi đến hết ngày hôm nay để mai vào viện trao tận tay cho Bố ca sĩ Tuấn Phương vì ông không biết dùng tài khoản”.

Hôm 3/8, ca sĩ Minh Quân chia sẻ trên trang cá nhân rằng NSƯT Tuấn Phương đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, anh bị hôn mê do bệnh viêm màng não cấp, sức khỏe ngày càng nguy kịch. Trước đó sức khỏe của Tuấn Phương không có biểu hiện bệnh lý rõ nét nên cách thời điểm nhập viện 1 tháng anh vẫn đi diễn ở nhiều nơi.

Cũng trên trang cá nhân của mình, Minh Quân kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng đối với gia đình NSƯT Tuấn Phương để hỗ trợ anh sớm vượt qua được cơn bạo bệnh. Dưới bài viết, nam ca sĩ cũng chia sẻ danh sách và số tiền mà nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ đã ủng hộ Tuấn Phương.

Được biết, ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội và hiện đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại, nhờ những cống hiến cho nghệ thuật nên năm 2018, anh được trao danh hiệu NSƯT.

MỚI - NÓNG