Nghệ sĩ Việt-Pháp công diễn vở kịch 'Andromake'

Nghệ sĩ Việt-Pháp công diễn vở kịch 'Andromake'
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2013), “Andromake” - tác phẩm kịch nói do các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp phối hợp dàn dựng, đã được công diễn tối 18-1 tại Nhà hát Paul Eluard, ngoại ô thủ đô Paris, Pháp.

> Ngoại giao nhân văn đấu ngoại giao chuyên nghiệp
> Khách quốc tế dự 40 năm Hiệp định Paris

Đây là lần đầu tiên vở kịch được dàn dựng ở Việt Nam với sự phối hợp của Nhà hát kịch Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội và công ty Pháp Mắt hổ (l’Oeil du Tigre).

Vở kịch được dàn dựng dưới sự chỉ đạo của đạo diễn người Pháp Jean Marie Lejude (Jean Marie Lejude) theo phong cách nghệ thuật hiện đại, nhằm tạo cầu nối giữa trường phái “cổ điển” và “hiện đại” trong nghệ thuật sân khấu.

Trước đó, vở kịch Andromake đã được ra mắt bằng những trích đoạn ngắn tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cũng đã thu hút sự tham dự đông đảo của bà con Việt kiều và bạn bè Pháp.

Các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp sẽ còn tiếp tục lưu diễn tại một số thành phố khác của Pháp nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu văn hóa giữaViệt Nam và Pháp trong thời gian tới.

Theo TTXVN

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!