Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19

Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19
TPO - Sáng nay 6/5 nghệ sĩ chơi trống tự do Tấn Trung tại TPHCM đã nhận được giấy đề nghị hỗ trợ do mất công ăn việc làm vì đại dịch COVID-19

Nghệ sĩ trống kiêm ca sĩ Tấn Trung sáng 6/5 cho biết, đã nhận được giấy đề nghị hỗ trợ thất nghiệp do đại dịch COVID-19. Được biết, anh là nghệ sĩ tự do đầu tiên tại TPHCM nhận được mẫu đơn xin trợ cấp thất nghiệp. 

Nghệ sĩ Tấn Trung kể: "Sáng nay bà tổ trưởng dân phố đến đưa giấy xin trợ cấp thất nghiệp cho tôi và tôi đã khai các thông tin theo yêu cầu". 

Giấy mà nghệ sĩ phòng trà nhận được là mẫu đơn Đề nghị hỗ trợ (Dành cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm).

Trong phần thông tin việc làm được hỗ trợ có các công việc như bán hàng rong, bốc vác, thu gom rác phế liệu, xe ôm, bán vé số... trong đó có mục: "Tự làm hoặc làm việc tại hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch". Các phòng trà tại TPHCM thường phục vụ cho các khách du lịch trong ngoài nước thưởng thức ca nhạc. Nghệ sĩ Tấn Trung đã xác nhận mình thuộc đối tượng này với nghề chính là nghệ sĩ trống. 

Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19 ảnh 1 Rocker Tấn Trung biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp từ năm 1994, nhưng như đa số các nghệ sĩ tại TPHCM, anh không có hợp đồng lao động, chỉ làm việc theo các sô diễn. 

Tấn Trung là một trong những rocker của TPHCM biểu diễn từ những năm 1990, tham gia nhiều chương trình rock lớn tại thành phố và vẫn biểu diễn nhạc rock tại các tụ điểm. Từ Tết đến nay, rocker này cùng các nghệ sĩ phòng trà đều rơi vào cảnh thất nghiệp, không có công ăn việc làm.

Tin nghệ sĩ phòng trà được hỗ trợ vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 đem lại tin vui cho các nghệ sĩ khác. Nhiều người cho biết họ đã trông đợi việc này từ lâu. 

Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19 ảnh 2  Đơn đề nghị hỗ trợ cho người thất nghiệp mà rocker Tấn Trung vừa nhận được
Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19 ảnh 3 Nghề nghiệp được hỗ trợ gồm có thu gom rác, bốc vác, bán vé số và làm việc trong lĩnh vực du lịch
Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19 ảnh 4 Tấn Trung (người hát) đã thất nghiệp nhiều tháng nay do đại dịch. 
Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19 ảnh 5 Các phòng trà tụ điểm ca nhạc đóng cửa dài hạn, du khách ít ỏi cũng làm cho du lịch văn hóa tại TPHCM ảnh hưởng nghiêm trọng. 
Nghệ sĩ tự do đầu tiên ở TPHCM nhận được giấy hỗ trợ thất nghiệp vì COVID-19 ảnh 6 Trong thời gian giãn cách xã hội, nghệ sĩ Tấn Trung vẫn luyện tập chăm chỉ, chờ đến ngày tái ngộ khán giả. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương khóc và xin lỗi khi đến muộn họp báo phim Song song hai tiếng

Lần đầu tiên đạo diễn Việt 'bóc phốt' diễn viên: Bệnh sao, bảo sao…

TP - Hình như lần đầu tiên trong lịch sử phim ảnh Việt có chuyện đạo diễn “bóc phốt” diễn viên. Lời lẽ đầy đau xót: “Có diễn viên chính nào mà không đăng PR poster, trailer, nhạc phim… Những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với kế hoạch truyền thông của ê-kíp.