Nghệ sĩ Lê Bình nhận quyên góp chữa ung thư: Thấy ấm lòng, lạc quan và mạnh mẽ

Đại Nghĩa vào bệnh viện trao tận tay Lê Bình số tiền mọi người quyên góp đợt một.
Đại Nghĩa vào bệnh viện trao tận tay Lê Bình số tiền mọi người quyên góp đợt một.
Sau gần 2 ngày mở tài khoản kêu gọi quyên góp hỗ trợ diễn viên Lê Bình chữa bệnh ung thư phổi, trưa 5/4 MC Đại Nghĩa đã đến bệnh viện và trao tận tay Lê Bình hơn 270 triệu đồng.

Diễn viên Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi từ tháng 4/2018, sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, mới đây thông tin bệnh tình của ông chuyển nặng và rơi vào tình trạng nguy hiểm khiến bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ lo lắng.

Cụ thể, tế bào ung thư đã di căn nhiều nơi khiến phần thân dưới của Lê Bình bị liệt, bác sĩ chuẩn đoán rơi vào tình trạng nguy kịch.

“Cứ mỗi 21 ngày, tôi phải hóa chất một lần giờ ăn ngủ không thấy thoải mái. Khắp người tôi bị rạn xương, đau đến ứa nước mắt làm sao ngủ ngon! Vì vô hóa chất nhiều nên xương tôi bị giòn, mục, hủy hoại hết rồi. Nếu để té ngã sẽ rất nguy hiểm”, nghệ sĩ Lê Bình nói.

Trước thông tin này, Đại Nghĩa đã mở tài khoản và kêu gọi mọi người ủng hộ, cùng chung tay giúp đỡ để Lê Bình có thể yên tâm chữa bệnh, anh mở tài khoản trong vòng một tuần kể từ ngày 4/4 để nhận đóng góp từ mọi người.

Nghệ sĩ Lê Bình nhận quyên góp chữa ung thư: Thấy ấm lòng, lạc quan và mạnh mẽ ảnh 1 Lê Bình vẫn lạc quan vui vẻ dù đang đối mặt với bệnh hiểm nghèo, mạng sống tính từng ngày từng tháng.

Đến trưa 5/4, Đại Nghĩa đã đến bệnh viện Quân y 175 (nơi nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị bệnh) để thăm hỏi và trao số tiền quyên góp đợt một cho ông, tiền mặt cụ thể là 270 triệu, 100 USD và 50 EUR.

Theo nam MC, hiện tại Lê Bình vẫn giữ tinh thần lạc quan và mạnh mẽ, ông được mọi người quan tâm giúp đỡ nên cũng cảm thấy ấm lòng. Khi nghe có người quyên góp 10.000, 20.000, 30.000 đồng cho mình, Lê Bình nghẹn ngào xúc động bởi tình cảm và sự yêu thương của mọi người.

“Được mọi người hỏi thăm, cho đồ ăn, thuốc men tôi vui rồi. Tôi không trách đời, trách phận. Trái lại, tôi còn mắc nợ đời vì nhận được nhiều yêu thương. Nhiều người ở hải ngoại mà tôi chưa từng gặp đã gửi tiền về, dù không nhiều, khoảng 50 – 100 đô thôi cũng vui rồi. Người ta thương mới cho chứ. Bây giờ, nếu lâm phải cảnh bán nhà cửa, đồ đạc lấy tiền trị bệnh làm sao còn tinh thần", nghệ sĩ chia sẻ.

Đại Nghĩa chia sẻ sau khi gửi đến nghệ sĩ Lê Bình hơn 270 triệu, số tiền hiện tại anh đang giữ là hơn 26 triệu đồng. Sau khi kết thúc đợt quyên góp và khóa tài khoản, anh sẽ vào bệnh viện để gửi phần còn lại. 

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm