Nghệ sĩ cải lương Minh Vương qua đời

Nghệ sĩ Vũ Minh Vương.
Nghệ sĩ Vũ Minh Vương.
Nghệ sĩ Vũ Minh Vương (tên thật là Nguyễn Văn Hoàng), sinh năm 1955, tại Tân Châu - An Giang, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 23 giờ 20 phút ngày 6-3 tại Bệnh viện Điều dưỡng quận 8, TP HCM, hưởng dương 59 tuổi.

Cách đây một tuần, khi thấy nghệ sĩ Vũ Minh Vương có biểu hiện khó thở, vợ anh – nghệ sĩ Ngọc Oanh vội đưa chồng vào Bệnh viện Điều dưỡng quận 8, TP HCM để cấp cứu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh trạng nghệ sĩ Vũ Minh Vương biến chứng quá nặng, không qua khỏi.

Nghệ sĩ Ngọc Oanh nghẹn ngào kể: “Căn bệnh gan chuyển sang suy thận, loạn nhịp tim, huyết áp cao, tiểu đường đã khiến bụng của anh bắt đầu phình to, khó thở. Những ngày qua, anh liên tục gọi tên con gái là Trinh. Tôi vội liên lạc với con gái của anh hiện sống với gia đình tại quê nhà lên bệnh viện thăm. Gặp được con cháu, anh mãn nguyện để ra đi…”.

Nghệ sĩ Vũ Minh Vương là kép chánh của nhiều đoàn cải lương nổi tiếng những năm 1980 và đầu thập niên 1990. Anh đã từng đóng các vai kép chánh trên sân khấu đoàn: Khánh Hồng (An Giang), Sông Bé 1, 2, 3, Sông Bé Mới… Thời kỳ cải lương hưng thịnh, danh tiếng của anh được biết đến khi qua các vai diễn trên Sân khấu Đoàn cải lương Sống Chung. 

Thời đó, anh diễn vai kép chánh bên cạnh NSND Lệ Thủy và khi anh về Đoàn cải lương Trúc Giang diễn cặp với NSƯT Mỹ Châu.
Đỉnh cao nghề nghiệp của nghệ sĩ Vũ Minh Vương là giai đoạn anh gắn bó với các đoàn: Văn Công TP HCM, Hương Mùa Thu, Thanh Nga…trong các vở: Hoa độc trong vườn, Tiếng sáo đêm trăng…

Hơn 40 năm gắn bó với sân khấu, Vũ Minh Vương được khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn. Cách đây không lâu, Chương trình Mai Vàng kết nối của Báo Người Lao Động đã đến thăm và trao tặng anh số tiền 10 triệu đồng do các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình này hỗ trợ anh điều trị bệnh tật.

Lễ nhập quan tiến hành lúc 10 giờ ngày 7/3 tại Nhà tang lễ An Bình. Lễ viếng bắt đầu từ 11 giờ 30 phút ngày 7/3 tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Lễ động quan được tiến hành lúc 7 giờ ngày 11/3, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Theo Người Lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Minh hoạ thơ Hồ Xuân Hương của Bùi Xuân Phái

Đỉnh cô phong Hồ Xuân Hương

TP - Trong các tác giả Trung đại của Văn học Việt Nam, Hồ Xuân Hương được đọc nhiều có lẽ chỉ sau Nguyễn Du. Thơ của bà và sách về bà in nhiều cũng chỉ sau Nguyễn Du.
Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.