Nghe lời tình nhân, ném mìn vào nhà hàng xóm

Nghe lời tình nhân, ném mìn vào nhà hàng xóm
Nghe lời tình nhân cầu cứu “anh cho nó quả mìn cho nó sợ”, người đàn ông đã sang cái tuổi ngũ tuần lập tức lên phương án khủng bố người được cho là đã can thiệp vào chuyện tình của mình bằng hai quả mìn liên tiếp…

TAND Tối cao tại Hà Nội vừa mở tòa xét xử Lê Quang Minh (SN 1964, ở phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cùng Nguyễn Thị Lập (SN 1957, ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) về hành vi giết người và hủy hoại tài sản.

Trước đó, tài liệu truy tố cho hay, cuối năm 2009, Minh và Lập cùng làm đại lý cho hãng Bảo hiểm AIA. Trong quá trình làm việc, Minh và Lập nảy sinh tình cảm nam nữ, dẫn đến việc chị Nguyễn Thị Dung (SN 1961, ở xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc - chung sống với Minh như vợ chồng, không có đăng ký kết hôn) nảy sinh ghen tuông.

Để thỏa mãn cơn ghen, chị Dung nhờ ông Dương Văn Chuốt (SN 1949, ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) làm đơn kiện Minh và Lập quan hệ bất chính, gửi nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau. Sự việc đổ bể, Minh bị Cty cho thôi công tác 1 năm.

Đến năm 2010, Minh tiếp tục đi học lớp bán bảo hiểm, sau đó về làm việc tại Văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm (đối tác bán hàng) của Cty AIA Việt Nam tại Sóc Sơn do Nguyễn Thị Lập làm giám đốc.

Tại đây, mối tình già được thắp lửa, giữa Lập và Minh nảy sinh tình cảm yêu đương. Một thời gian sau, trong lần ân ân ái ái, Lập có tâm sự với người tình chuyện, chính ông Chuốt là người đứng đơn kiện Lập về hành vi cải chính hộ tịch, khi thay đổi năm sinh từ 1957 thành năm 1959, buộc Lập phải về hưu sớm, mất chức hiệu trưởng một trường mầm non gần nhà.

Để phục thù, Lập thủ thỉ: “Ông Chuốt kiện em, anh cho nó quả mìn cho nó sợ”. Không chút do dự, Minh nhanh chóng nhận lời: “Nhà còn ít thuốc nổ, anh cho nó luôn một phát”. Lập gật gù, nhưng vẫn không quên dặn dò: “Cho nó một quả cho nó sợ, nhưng vào sân thôi nhé, không nó sập nhà!”.

Nói là làm, Minh về khu trọ ở phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc lấy khoảng 100gam thuốc nổ rồi chế thành một quả mìn hoản chỉnh. Khoảng 0h ngày 21/10/2011, Minh đi xe máy sang xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn (nhà ông Chuốt) rồi quẳng quả mìn vào sân nhà “kẻ phá bĩnh”, và chỉ ít phút sau, quả mìn phát nổ.

Hôm sau, gặp lại người tình, người đàn ông đã sang cái tuổi ngũ tuần liền khoe chiến tích với tình nhân: “Anh cho nó một phát rồi e ạ!”. Chưa hả hê, Lập tiếp tục thủ thỉ: “Có còn quả mìn nào thì cho nó một cái nữa cho nó sợ hẳn đi!”.

Để chiều lòng “người đẹp”, Minh về nhà lấy toàn bộ số thuốc nổ còn lại (khoảng 100 gam) để chế quả mìn thứ hai, tiếp tục gây ra vụ nổ thứ hai tại sân nhà ông Chuốt sau đó 2 ngày.

Trong phiên xử sơ thẩm hồi tháng 3/2013, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Minh 14 năm 6 tháng tù, Lập 12 năm 6 tháng tù cho cả hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Tuy nhiên, trong phiên phúc thẩm, quá trình giải quyết vụ án, gia đình ông Chuốt cung cấp cho cơ quan chức năng hình ảnh lưu trong hệ thống an ninh camera của gia đình, theo đó, việc gây án không chỉ có Lập và Minh. Do vậy, HĐXX quyết định hủy án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu.

MỚI - NÓNG