Nghề kỹ thuật viên thang máy "hot" tại hội nghị về thị trường lao động

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/4, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021, tại Trường Trung cấp nghề cơ khí 1, Đông Anh, Hà Nội. Gần 1 . 500 chỉ tiêu tuyển dụng đã thu hút gần 6 . 000 lao động trẻ, trong đó nghề Kỹ thuật viên thang máy thu hút rất nhiều ứng viên quan tâm.
Nghề kỹ thuật viên thang máy "hot" tại hội nghị về thị trường lao động ảnh 1

Hội nghị gắn kết nghề nghiệp có 3 hoạt động chính, gồm: Lễ ký kết hàng đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT; Hoạt động của phiên giao dịch việc làm.

Về hoạt động ký kết hợp tác, 30 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp đang liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố tham gia ký kết tại Hội nghị. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn tham gia như: Hiệp hội Thang máy Việt Nam, Gama Service, Hồng Hà, ... cùng đặt hàng với các Trường cao đẳng nghề, Trung cấp nghề.

Một nội dung đáng chú ý tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021 là phiên giao dịch việc làm. Hiện đã có hơn 30 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng với gần 1.500 chỉ tiêu lao động tại phiên giao dịch việc làm. Các vị trí việc làm đa dạng với các mức lương cũng khác nhau. Trong đó nghề kỹ thuật viên thang máy gây sự chú ý, thu hút nhiều ứng viên quan tâm.

Ông Nguyễn Đức Tiến - Giám đốc Gama Service (Công ty CP Gama Việt Nam), một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật thang máy cho biết: “Song song với việc phát triển dịch vụ, sản phẩm là phát triển con người. Chúng tôi luôn chú trọng nâng cao chất lượng nhân sự và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng để đào tạo, phục vụ trong ngành thang máy. Trong bối cảnh phát triển của ngành thang máy, thang cuốn Việt Nam, nhu cầu về nguồn lao động ngày một lớn và là cơ hội tốt với nhiều bạn trẻ sinh viên”.

MỚI - NÓNG