Nghệ An xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết

Nghệ An xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết
TPO - Toàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 36 người bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Trung tâm y tế huyện này đang khẩn trương khống chế ổ dịch và tiến hành phun 190 lít hóa chất diệt muỗi.

Ngày 27/9, Trung tâm y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, toàn huyện có 36 bệnh nhân bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, trong đó, 23 người đã xuất viện, các bệnh nhân còn lại đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

“Tình hình bệnh sốt xuất huyết đang được trung tâm cùng đơn vị liên quan khống chế. Đồng thời tăng cường công tác giám sát, xử lý môi trường, phun hóa chất diệt muỗi nhằm hạn chế tối đa các mắc bệnh, không để dịch bệnh lan rộng. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao đột ngột, cơ thể phát ban, đau bụng…”, bác sỹ Cao Đình Minh, Giám đốc trung tâm y tế huyện Diễn Châu thông tin.

Nghệ An xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết ảnh 1 Các bệnh nhân bị nhiễm xuất huyết đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện, Trung tâm y tế huyện Diễn Châu đã phun 190 lít hóa chất diệt muỗi để xử lý môi trường đối với 4.000 hộ tại xã Diễn Ngọc và sẽ tiếp tục triển khai tại các xã Diễn Hồng, Diễn Vạn, Diễn Thành…

Trước đó, năm 2017, xã Diễn Ngọc cũng xuất hiện ổ dịch bệnh sốt xuất huyết, điều kiện thời tiết thuận lợi khiến muỗi Aedes (muỗi vằn) phát triển, dịch bùng phát trở lại. Sốt xuất huyết chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .